Cha Tom Uzhunnalil nhận giải thưởng Mẹ Têrêsa về công bình xã hội năm 2017

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 03/10/2017
 • Cha Tom Uzhunnalil - AFP

  Mumbai – Giải thưởng Mẹ Têrêsa về công bình xã hội năm 2017 của tổ chức Harmony Foundation sẽ được trao cho cha Tom Uzhunnalil, linh mục dòng Salêdiêng, bị bắt cóc tại nhà dưỡng lão của các Nữ tu của Mẹ Têrêsa ở Aden ngày 04/03/2016 và được giải thoát hôm tháng 9 nhờ sự can thiệp của chính quyền Oman.

  Thông cáo của hội viết rằng cha Tom sẽ được trao giải thưởng “vì gương mẫu của cha, là nguồn linh hứng cho sự cảm thông thương xót của nhân loại và vì đã tiếp tục hoạt động cho nhà dưỡng lão của các thừa sai bác ái ở Yemen, dù cho cha đã có cơ hội rời khỏi nơi đó.” Thông cáo cũng ca ngợi sự dấn thân và tận tụy của cha Tom  trong công việc ở một nơi rất là nguy hiểm, nơi mà các đồng nghiệp của cha bị sát hại dã man.

  Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 10/12 tới đây lại Mumbai, nơi có trụ sở của Harmony Foundation. Chủ đề của buổi cử hành năm nay là “Lòng thương xót vượt ra ngoài biên giới – Một sự trả lời thương xót cho cuộc khủng hoảng tị nạn”.

  Harmony Foundation được thành lập vào tháng 10/2005 nhắm phổ biến tư tưởng hòa bình, đối thoại và giúp đỡ các cộng đồng không phân biệt tôn giáo, giai cấp, tín ngưỡng, giới tính hay sắc tộc. Trong những năm qua, giải thưởng tôn vinh “Mẹ của người nghèo” được trao cho các cá nhân và tổ chức khác nhau, trong số này có Đức Đạt lai Lạt ma, tổ chức Bác sĩ không biên giới và Malala Yousafzai – người được trao giải Nobel hòa bình. (Asia News 02/10/2017)

  Hồng Thủy

  (Đài Vatican)

  Bài viết liên quan