Đôi nét nhận định về việc hỗ trợ học bổng của Caritas Việt Nam

 • Thứ ba, 09:05 Ngày 05/11/2013
 • Sau ba năm nhận được sự hỗ trợ học bổng từ Caritas Việt Nam (2010 - 2013), với tổng số 132 em được nhận học bổng “Con Đường Sáng”, các em như được tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho tương lai của mình. Đây là một tác động rất lớn đối với phụ huynh và các em thuộc đồng bằng sông Cửu Long nói chung, các em thuộc Giáo phận Mỹ Tho nói riêng.

  Nhìn chung, qua cách tổ chức rất chặt chẽ của Caritas Việt Nam phát huy được những ưu điểm sau đây:

  1.    Người đồng hành có dịp gặp gỡ, trao đổi những khó khăn hiện tại của các em, qua đó giúp các em tháo gỡ khúc mắc, đồng thời động viên giúp các em cố gắng học để có được tương lai tươi sáng hơn.

  2.    Mở rộng mối liên hệ cộng đồng giữa các em, tạo được tính cố kết và hỗ trợ nhau trong học tập.

  3.    Đây là cơ hội để Quý Cha và Quý vị đồng hành quan tâm hơn đến các em trong địa bàn phụ trách của mình, đồng thời giúp người đồng hành nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong việc quản lý hành chánh.

  Đối với Giáo phận Mỹ Tho trải dài và phình ngang phần tỉnh Long An như: Vĩnh Hưng, Mộc Hóa… thì việc gặp gỡ các em hàng tháng cũng phát sinh một vài vấn đề khó khăn cho người đồng hành tại địa phương như đi lại, thăm hỏi, động viên các em.Tuy nhiên những khó khăn kia có thể khắc phục, vì hiệu quả của việc hỗ trợ học bổng từ Caritas Việt Nam. Những hiệu quả đó có thể nhận thấy được như sau:

  1.    Các em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường, thay vì phải bỏ học vì cha mẹ nghèo không đủ khả năng cho các em đi học.

  2.    Khuyến khích các em vượt khó, cố gắng học tập để có được một tương lai tươi sáng hơn. Đặc biệt với sự hỗ trợ này hy vọng các em có thể vươn lên thoát cảnh nghèo đói trong cuộc đời của các em.

  Nhìn chung, với sự hỗ trợ học bổng của Caritas Việt Nam, các em thuộc Giáo phận Mỹ Tho được tiếp thêm động lực mới cho việc học tập của mình trong hiện tại, qua đó, hy vọng các em sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

  Thay mặt cho Quý Cha, Quý vị đồng hành tại mỗi đơn vị, đặt biệt là các em thụ hưởng chương trình, văn phòng Caritas Mỹ Tho chúng con kính chúc Cha Giám đốc Caritas Việt Nam và anh chị em VP. Caritas Việt Nam được dồi dào sức khỏe và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa Ba Ngôi để luôn là Ánh sáng và niềm vui cho mọi người.                                                                                                                                                                                                                                                                                    Mỹ Tho, ngày 31 tháng 10 năm 2013Vp. Caritas Mỹ Tho

  Bài viết liên quan