Đức Hồng y Krajewski khánh thành nhà đón người vô gia cư tại nam Italia

 • Chủ nhật, 14:39 Ngày 01/03/2020
 • Đức Hồng y Krajewski khánh thành nhà đón người vô gia cư tại nam Italia

  Nhà được đặt tên là “Rut” có 13 giường và do tổ chức bác ái Caritas Italia tài trợ cùng với tiền thuế 0,8% do các tín hữu Công giáo Italia đóng góp. Linh mục Marco Avenà, 35 tuổi, cha sở ở Praia a Mare, gọi cuộc viếng thăm của Đức Hồng y Krajewski và làm phép Nhà Rut là “một phúc lành” cho giáo xứ của cha. Đức Hồng y đã đi suốt quãng đường dài bằng xe thường để giúp nhà Rút, cùng với các xâu chuỗi mân côi do Đức Thánh cha làm phép để tặng cho các tín hữu.

  Đến nơi chiều ngày Thứ Bảy, 01/02, Đức Hồng y đã được Đức cha Leonardo Bonanno, giám mục giáo phận San Marco Argentano và chính quyền địa phương đón tiếp. Sau thánh lễ lúc 6 giờ chiều, Đức Hồng y Krajewski đã dùng bữa tối với hơn 30 người thiện nguyện, giúp cha sở điều hành nhà Rút. Tại đây đã có 5 người nghèo tá túc. Đức Hồng y chuyển lời thăm hỏi và sự gần gũi của Đức Thánh cha với những người nghèo và cộng đoàn giáo xứ địa phương.

  Cha sở Marco Avenà cho biết ở miền Calabria nam Italia, chỉ có vài cơ sở đón tiếp những người vô gia cư và các cơ sở này cách xa nhau.

  Hoạt động của Đức Hồng y Krajewski có tính cách tượng trưng, biểu lộ sự quan tâm của Đức Thánh cha đối với người nghèo, đồng thời cũng là một khích lệ đối với những sáng kiến từ thiện của các tín hữu trong lãnh vực này.

  (Vatican News 1-2-2020)

  G. Trần Đức Anh, O.P.

   

 • Bài viết liên quan