Linh mục xả thân cứu Vương miện Mão gai khỏi đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

 • Thứ sáu, 10:48 Ngày 19/04/2019
 • Cha Jean-Marc Fournie đã tham gia cùng nhóm cứu hỏa Paris để giải cứu những cổ vật quý báu khỏi "ngọn đuốc rực cháy" thiêu đốt Nhà thờ Đức Bà Paris.  Cha đã cứu được Mặt nhật có Mình Thánh Chúa và Vương miện gai ra khỏi Nhà thờ Đức Bà Paris đang cháy vào tối thứ hai 15.04.2019.

  Cha Jean-Marc Fournie giải cứu thánh tích
  Cha Jean-Marc Fournie giải cứu thánh tích

  Người ta đã sợ rằng cả hai tác phẩm nghệ thuật này bị lửa thiêu đốt. Nhưng cha Fournier đã không sợ hãi, chạy vào trong nhà thờ để cứu những đồ thánh này.

  Vương miện gai được coi là một thánh tích của vòng gai được đặt trên đầu của Chúa Giêsu Kitô khi Chúa bị đóng đinh. Nó được đưa đến Paris vào năm 1238 bởi vua Louis IX của Pháp.

  Vương miện này được đựng trong một hộp vàng tinh xảo và được cất giữ trong kho đồ quý của nhà thờ và chỉ thỉnh thoảng được trưng bày cho dân chúng xem.

  Mão gai của Chúa Jesus lưu giữ tại Nhà thờ Đức Bà Paris

  Đây không phải là lần đầu tiên cha cứu người dân Paris khỏi một thảm kịch quốc gia. Ngày 13.11.2015, sau khi những tên khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại 89 người trong một nhà hát ở Paris, cha là người đã đến để cầu nguyện cho những người thiệt mạng và an ủi những người bị thương tích và mất người thân.

  Năm nay cha Fournier ở tuổi 50. Cha bắt đầu sứ vụ linh mục ở Pháp, sau đó cha chuyển đến vùng Sarthe của Pháp. Cha gia nhập giáo hạt quân đội vào năm 2004 và đã hoạt động trong quân đội trên khắp thế giới trong 7 năm. Cha đã sống sót trong một vụ phục kích ở Afghanistan khi 10 người lính bị thiệt mạng.

  Hồng Thủy - Vatican

 • Bài viết liên quan