Lời Kinh Chúng Ta Cùng Nhau Cầu Nguyện

 • Thứ ba, 11:58 Ngày 24/10/2023
 • Lạy Chúa, Ngài đã đến thế gian để “chúng con được sống và sống dồi dào” (Ga 10:10).
  Chúng con cầu xin cho mọi người trên thế giới được thông phần vào sự sống dồi dào mà Chúa đã mời gọi chúng con. 
  Xin cho quả tim và cặp mắt chúng con biết mở ra và nhạy bén trước tiếng kêu cứu của người nghèo và tiếng kêu cứu của thế giới, nhất là trong chính cộng đồng của chúng con. 
   Xin cho tâm trí chúng con biết mở rộng để nhận ra sự mỏng dòn và nghèo đói của chính chúng con, và nhìn thấy sự giàu có và sức mạnh mà những người bị coi là yếu đuối hoặc tầm thường phải  trao ban cho thế giới  chúng con. 
  Xin cho đôi tay chúng con luôn rộng mở để quảng đại trao ban cho người nghèo trên thế giới, để chúng con cũng nhận được nhiều quà tặng mà họ trao ban cho chúng con. 
   Xin cho đôi chân của chúng con vững bước tiến về phía trước, cùng với anh chị em, người già cũng như người trẻ, khi chúng con đối mặt với những thách đố toàn cầu tác động trên ngôi nhà chung của chúng con.  
  Lạy Chúa, Chúa mời gọi mỗi người chúng con cộng tác vào công trình tạo dựng của Ngài, và từng chút một, khi chúng con từng bước chăm sóc người khác và trái đất. 
  Xin làm cho lòng chúng con lại biết khát khao một tình yêu huynh đệ, để trái tim thôi thúc chúng con hành động, hoạt động cho công cuộc xóa bỏ đói nghèo, buồn bã, đói khát, chuyên chế, bất công, tham lam, ích kỷ và chiến tranh do chúng con coi thường con người và ngôi nhà chung. 
  Hôm nay, chúng con cùng cầu xin Chúa ban cho chúng con một đức tin, đức cậy và đức mến lớn lao hơn, khi chúng con đáp lại lời mời gọi và phúc lành của Chúa Giêsu, để chăm sóc thế giới của chúng con và chăm sóc cho nhau! Amen.

   

  Bài viết liên quan