Ban Bảo Vệ Sự Sống Caritas Việt Nam

 • Thứ hai, 14:36 Ngày 04/03/2019
 • “Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo, dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con. Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy; mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách Ngài, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự” (Tv 139,13.16).

  Tác giả thánh vịnh 139 đã cảm nghiệm huyền nhiệm sự sống và về sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa khi tác tạo nên con người. Mầm sống của con người đã được hình thành từ khi mới là một phôi thai. Mầm sống ấy được lớn lên từng ngày trong dạ mẹ và được Thiên Chúa yêu thương, chăm sóc ngay từ lúc khởi đầu của một đời người. Nhưng có những người xem thai nhi chưa phải là con người; và họ tự cho mình quyền quyết định trên sự sống của thai nhi, họ tự cho nó quyền được sinh tồn hay giết chết.

  Con cái là phúc lành và là cơ nghiệp mà Thiên Chúa ban cho các bậc làm cha mẹ. Có những người nhiều năm mòn mỏi tìm kiếm thầy thuốc khắp nơi để mong có một đứa con mà vẫn không sao kiếm được. Nhưng tại sao lại có những người nhẫn tâm giết đi những sinh linh bé nhỏ trong dạ mình? Có biết bao người đã phải dằn vặt khôn nguôi khi có những quyết định vội vã, ngông cuồng để giết chết một mầm sống trong dạ mẹ, chỉ vì xem thai nhi đó như là một gánh nặng và phiền toái, cản trở danh dự, tự do hay sự thăng tiến của cha mẹ và họ hàng.

  Trang điện tử chuyên đề Bảo vệ Sự sống (BVSS) của Caritas Việt Nam nhằm đưa đến cho quý độc giả những thông tin về BVSS và những hoạt động mà Caritas Việt Nam và Caritas các Giáo phận đang nỗ lực thực hiện nhằm mang lại hạnh phúc và bảo vệ quyền sống của con người; cung cấp cho quý độc giả những kiến thức về giá trị cao quý của sự sống, nhằm giúp cho nhiều người có được lối sống lành mạnh, vui tươi và bình an; truyền tải cho mọi người một thông điệp rằng: “Sự sống là quà tặng cao quý của Thiên Chúa. Con người phải biết trân trọng giá trị của sự sống và bảo vệ sự sống”.

  Những câu chuyện có thật về BVSS sẽ giúp cho những ai đang băn khoăn trước những cám dỗ của cuộc đời tìm được sức mạnh và lòng can đảm để sống điều răn Chúa dạy và theo giáo huấn của Hội Thánh Công Giáo. 

  Những kinh nghiệm và nhu cầu về BVSS đang mời gọi tất cả mỗi người chung tay góp sức qua lời cầu nguyện, qua sự dấn thân và hỗ trợ kinh phí để các hoạt động được hiệu quả hơn; nhằm phục vụ đông đảo các bạn trẻ có được một lối sống lành mạnh, vui tươi và hạnh phúc. Không còn ai phải đau đớn quằn qoại bởi những hệ lụy từ hiện trạng của việc phá thai. Không còn đâu đó vẳng tiếng khóc than dằn vặt từ các vong nhi. Và trên hết, sự sống của con người luôn được trân trọng vì đó là quà tặng cao quý nhất mà Thiên Chúa ban cho con người chúng ta. 

  Ban Bảo Vệ Sự Sống
  Caritas Việt Nam

  Caritas Việt Nam: Phóng sự nhịp tim yêu thương

  Bài viết liên quan