Phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 19/03/2015
 • Chín mươi sáu bệnh nhân nghèo (BNN) thuộc các giáo xứ của Giáo phận Bà Rịa được phẫu thuật mắt miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) trong 2 đợt 24/01 và 15/3/2015.

  Dự án này do Caritas Bà Rịa phối hợp với hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo (BTBNN) TPHCM hợp đồng với bệnh viện Nguyễn Trãi thực hiện. Chi phí cho hai đợt phẫu thuật mắt này được một số nhà hảo tâm tài trợ thông quahội BTBNN TPHCM và phối hợp với ban Bác ái Xã hội - Caritas Bà Rịa trong việc tổ chức thực hiện. Caritas Bà Rịa đài thọ toàn bộ chi phí đi lại cho các bệnh nhân trong 2 đợt phẫu thuật này. Hội BTBNN hỗ trợ ăn sáng và trưa.

  Các bệnh nhân đều là những người nghèo bị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, cườm, mộng mà không có đủ chi phí phẫu thuật mặc dù đã được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Chi phí trung bình cho một BN được phẫu thuật khoảng 7.000.000 đồng.

  Thực hiện dự án này, Caritas Bà Rịa nhận được sự hỗ trợ của ban điều hành Caritas các giáo xứ về thông tin của các bệnh nhân cũng như việc đưa đón bệnh nhân đến các điểm tập kết để lên bệnh viện Nguyễn Trãi.

  Một nhân viên thuộc văn phòng Caritas Bà Rịa cho biết dự án này sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2015 này.

  Văn phòng Caritas Bà Rịa

 • Bài viết liên quan