Thư Của Tổng Thư Ký Caritas Quốc Tế Gởi Quý Giám Đốc Caritas Nhân Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện và Nâng Cao Nhận Thức Chống Nạn Buôn Người 2021

 • Chủ nhật, 09:30 Ngày 07/02/2021
 • Vatican ngày 05 tháng 02 năm 2021

  Kính gởi Quý Giám đốc Caritas,

  Hôm nay tôi viết thư này gởi đến quý vị, kính mời tổ chức của quý vị cùng chúng tôi mừng lễ kính nhớ Thánh Josephine Bakhita, bảo trợ của các nạn nhân nô lệ hiện đại và buôn người.

  Đức Thánh cha Phanxicô đã nhắc nhở chúng ta, “Buôn người là một vết thương lở loét trên thân thể xã hội đương thời, là vết roi hằn sâu trên cơ thể Đức Kitô. Đó là một tội ác chống lại nhân loại.”

  Với cuộc khủng hoảng kinh tế kéo theo đại dịch Covid-19, nhiều người trên thế giới trở nên dễ bị tổn thương hơn bởi tình trạng bóc lột lao động lẫn buôn bán tình dục. Các mạng lưới tội phạm đang ngày càng sáng tạo trong các nỗ lực bất chính để khai thác và thu lợi hơn nữa từ việc bóc lột sức lao động và buôn bán tình dục.

  Có nhiều vụ vi phạm lao động nghiêm trọng đối với người lao động ở Philippines và Trung Đông. Tại nhiều quốc gia khác như Ethiopia, người lao động giúp việc gia đình bị bỏ rơi và bị tước đoạt hộ chiếu và tiền lương của mình. Một số còn bị lạm dụng tình dục và bạo lực. Điều này xảy ra ở nhiều nơi, kể cả ở các nước phương Tây.

  Trong thời điểm khó khăn như vậy, chống buôn người vẫn phải là điểm trọng tâm và nỗ lực phối hợp của các chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, các Giáo hội, các nhà lãnh đạo tôn giáo, các tổ chức phi chính phủ, và các tổ chức tư nhân.

  Chủ đề ngày Quốc tế Cầu nguyện và Nâng cao Nhận thức Chống nạn Buôn Người năm nay là Nền Kinh Tế Không Có Nạn Buôn Người.

  Một cuộc chạy Marathon cầu nguyện, với các nhân chứng trên khắp thế giới, sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 08 tháng 02 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ Trung Âu (UTC +1).

  Sự kiện này do mạng lưới Talitha Kum, Caritas Quốc tế (COATNET), Focolari, và các phong trào Công giáo khác đồng tổ chức.

  Mời quý vị tìm link tham gia Marathon cầu nguyện tại đây https://www.youtube.com/c/PreghieraControTratta.

  Xin tự do công khai sự kiện qua áp phích, tờ rơi, và các tài liệu khác bằng nhiều ngôn ngữ ở trang này https://preghieracontrotratta.org/.

  Nếu thắc mắc về ngày cầu nguyện này, xin quý vị liên lạc với nicoletti@caritas.va or zhyvytsya@caritas.va.

  Hiệp nhất với quý vị trong lời cầu nguyện.

  Aloysius John

  Tổng Thư ký Caritas Quốc tế

  San Ngọc Hạnh chuyển ngữ

  Bài viết liên quan