Ước Mơ Và Hiện Thực

 • Thứ hai, 09:35 Ngày 27/05/2019
 • Tôi là người kém may mắn, bị sốt bại liệt từ nhỏ nên hai chân của tôi đã bị teo lại và không thể bước đi như những người khác. Hằng ngày tôi đi bán vé số dọc Quốc lộ 13, Quận Thủ Đức, Tp.HCM để mưu sinh trên chiếc xe lắc cũ và lọc xọc; nó được mua lại từ người khác đã nhiều năm nay. Ước mơ có được chiếc xe tốt để có thể di chuyển dễ dàng hơn, và nhanh hơn để tránh được những cơn mưa bất chợt của trời Sài gòn hay tránh được cái nắng gay gắt của mùa hè. Đã có lần tôi đến công ty Kiến Tường để chọn cho mình một chiếc xe ưng ý, nhưng sau đó lại ngậm ngùi đi về vì nó vượt quá túi tiền của mình.  Ước mơ vẫn chỉ là ươc mơ.

  Và ước mơ đã đến với tôi, người đã đem ước mơ đến cho tôi đó là Caritas Viêt Nam. Caritas Việt Nam với đôi tay giang rộng, với đôi chân bước rất dài, với đôi mắt nhìn thật xa và với con tim cảm thương. Đôi mắt ấy đã nhìn thấy tôi, con tim ấy đã đồng nhịp với tôi và đôi chân ấy đã bước đến với tôi, đôi tay giang rộng ấy đã ôm lấy tôi. Tôi đã chạm vào được ước mơ của tôi. Tôi đã có được chiếc xe lắc mới - món quà của tình yêu thương.

  Chiếc xe lắc như đôi chân của tôi, tôi đã nhận được món quà của tình yêu thương, tôi cũng sẽ mang tình yêu thương lan rộng ra. Mỗi vòng bánh xe quay là những vòng quay chuyên chở yêu thương, tình yêu thương sẽ được in dấu nơi tôi đi qua, sẽ khắc lên trong tim nơi những người tôi gặp.

  Xin cám ơn Caritas Việt Nam và những nhà hảo tâm, những người mang tấm lòng của Thiên Chúa tình yêu, qua đó mà tôi và những người kém may mắn khác có được cuộc sống tốt hơn và hữu ích hơn. Xung quanh tôi còn nhiều người kém may mắn như tôi, họ cũng rất cần chiếc xe lăn, xe lắc để mưu sinh trong cuộc sống. Ước gì có nhiều tấm lòng mở ra, nhiều đôi tay giang rộng cùng kết lại tạo nên những món quà của tình yêu thương cho những người không được may mắn, để qua đó mọi người thấy được một Thiên Chúa Tình yêu.

  Phêrô Ngô Xuân Khởi

 • Bài viết liên quan