Vị Giám mục Kenya tiếp đón những người tị nạn Nam Sudan kêu gọi một nền hòa bình lâu dài

 • Thứ sáu, 09:19 Ngày 17/05/2019
 •  

  cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

  Tháng trước, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi đối với Tổng thống Nam Sudan, ông Salva Kiir, và các nhà lãnh đạo phe đối lập, trong khóa tĩnh tâm được tổ chức tại Vatican. Ngài thúc giục họ cùng nhau hợp tác và tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài ở đất nước họ.

  Giáo phận Lodwar đang tiếp đón hơn 200 000 người tị nạn Nam Sudan

  “Tôi hy vọng rằng cử chỉ ĐTC Phanxicô cúi xuống hôn chân các nhà lãnh đạo Nam Sudan sẽ mang lại hòa bình cho quốc gia đó. Chúng tôi hiện đang tiếp nhận hơn 200.000 người tị nạn ở Kakuma đến từ Nam Sudan, và hiện tại một trại định cư mới đang được thiết lập đồng nghĩa với việc vẫn còn xung đột”, Đức Cha Kimengich nói.

  Đức Giám mục Kimengich đã phát biểu trong Thánh lễ được cử hành nhằm đánh dấu việc khai mạc Hội nghị Liên Giáo phận thường niên lần thứ 6 về hòa bình và công việc truyền giáo xuyên biên giới chính thức bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Mục vụ Thánh Têrêsa ở Lodwar.

  Hội nghị Liên Giáo phận hướng tới việc cổ võ hòa bình và các chương trình xuyên biên giới chung

  Hội nghị nhằm thúc đẩy hòa bình và hòa giải xuyên biên giới hướng tới sự tồn tại hòa bình giữa các cộng đồng lân cận và các chương trình xuyên biên giới chung nhằm cải thiện các điều kiện kinh tế xã hội của các cộng đồng du mục trong khu vực.

  Các tham dự viên tham gia tại hội nghị bao gồm Đức Cha Virgilio Pante I.M.C, thuộc Giáo phận Maralal của Kenya. Đức Cha Pante cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Kenya (KCCB) – Ủy ban về các Thủy thủ và những người di cư tị nạn. Một số thành phần tham dự khác tại cuộc họp đó chính là đại diện của Hội đồng Giám mục Công giáo Kenya; Ban thư ký các Giám mục trong khu vực, AMECEA; các chức sắc đến từ các chính phủ quốc gia Kenya, Nam Sudan, Uganda và Ethiopia; cũng như các quan chức Chính phủ từ các quốc gia láng giềng này; các đối tác phát triển địa phương và quốc tế, các tổ chức dựa trên đức tin và các cộng đồng những người chăn nuôi gia súc trong khu vực.

  Minh Tuệ (theo Vatican News)

 • Bài viết liên quan