Video clip: Chúng Ta Phải Đi Về Phương Bắc

 • Thứ ba, 15:29 Ngày 26/01/2021
 •  

  Video clip: Chúng ta phải đi về Phương Bắc

   

  Trong suốt những năm qua, thảm hoạ thiên nhiên đã buộc 24 triệu người phải trốn khỏi ngôi nhà của họ. Con số này còn tăng thêm nhiều hơn nữa, đó là di dân vì những lý do xã hội, kinh tế hay chính trị. Rời bỏ quê hương tôi thì đã khó, nhưng chẳng còn cách nào khác phải chọn lựa, một trận bão lớn đã làm đất của chúng tôi ngập hết. Và những người khác, các công ty đã ép họ phải bán đất của mình đi.
  Chúng tôi đã chẳng có chọn lựa nào khác.
  Đúng vậy, tôi hiểu.
  Khi gặp nguy, mọi sinh vật đều có quyền được bảo vệ như nhau.
  Chúng ta hãy tiếp tục hoạt động để làm cầu nối giữa mọi dân tộc, những cầu nối làm phá vỡ những bức tường của sự loại trừ và của sự áp bức. Chúng ta hãy lấy tình yêu mà đương đầu với nỗi sợ hãi.
  Đó là những lời thoại được trích trong đoạn video clip “Chúng Ta Đi Về Phương Bắc” - một thông điệp mạnh mẽ về hậu quả của biến đổi khí hậu và vì thể đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ hành tinh, tôn trọng mọi sinh vật sống.  
  “Chúng ta nên biết tôn trọng mọi sinh vật sống và thay thế bạo lực bằng sự bao dung, thấu hiểu và một tình yêu to lớn”. Jane Gooddall “Bạn không thể trải qua một ngày mà không có sự tương tác với thế giới xung quanh. Điều bạn làm sẽ tạo ra sự khác biệt và chính bạn là người quyết định khác biệt nào bạn muốn có”.

  PTT- Caritas Việt Nam
   

  Bài viết liên quan