Bếp cơm yêu thương tháng 10/2023

 • Thứ sáu, 15:03 Ngày 27/10/2023
 • Công tác Bệnh Viện Bắc Quảng Nam
  Bếp cơm yêu thương tháng 10/2023

  Nhóm 5 chiếc bánh – Caritas Đà Nẵng (CĐN)

  Tiếp tục chương trình tháng trước, chúng con lại hăng say vào bếp chuẩn bị những phần ăn thật ngon đến các Bệnh nhân tại Bệnh viện Miền núi phía Bắc Quảng Nam. Bắt đầu lúc 9h ngày 24/10/2023, bếp ăn Giáo xứ Ngọc Quang thật đông vui, rộn ràng tiếng cười chứng kiến sự trổ tài hết mình các thành viên Nhóm 5 chiếc bánh – CĐN nấu 350 phần cháo bò hạt sen.

  Trước giờ xuất phát đến Bệnh viện, một cơn mưa nặng hạt đem lại biết bao lo lắng nếu những Bệnh nhân phải đội mưa chờ chúng con không? Tuy thật sự nóng lòng nhưng bù lại cơn mưa ấy như góp thêm gia vị cho món ăn của chúng con được ý nghĩa hơn.

  Đến Bệnh viện lúc 16h, mọi người đã xếp hàng chờ đón chúng con rồi. Thật không gì vui hơn khi chứng kiến sự háo hức của mọi người khi thấy chúng con xuất hiện. Chúng con phải nhanh tay sắp xếp mọi thứ vào vị trí để các Bệnh nhân không phải chờ đợi lâu thêm nữa. Hôm nay, chúng con có thêm sự hỗ trợ của Caritas Ái Nghĩa và công việc phân phát được chu đáo hơn.

  Các phần cháo vẫn còn nóng rất hấp dẫn đã được trao đến tận tay các Bệnh nhân thân thương. Mỗi phần cháo trao đi chúng con nhận lại những nụ cười, ánh mắt vui tươi cùng những lời cảm ơn. Một cảm xúc vui mừng khó tả cho những hoa trái trong công việc bác ái, trong sự cố gắng thi hành thánh ý Chúa mà chúng con đang cùng nhau hướng đến: Chính anh em hãy cho họ ăn (Mt 14,16).

  Lạy Chúa, hơn 400 (tăng thêm 50 phần so với dự kiến) phần ăn hôm nay được phát đi nhưng vẫn còn đó, vẫn còn nhiều Bệnh nhân buồn lắm, đến với chúng con nhưng ra về mà không có gì cả. Chạnh lòng  thương với những Bệnh nhân hôm nay không được phục vụ. Nhưng chúng con vẫn cảm thấy niềm vui, sự hi vọng vì tin vào điều Chúa sẽ bù đắp cho họ. Chúa sẽ nhận lời qua những lời cầu nguyện cho công việc chúng con, đồng hành cùng chúng con và đặc biệt hơn qua chính những ân nhân giúp đỡ chúng con bằng nhiều cách khác nhau.

  Chia tay ra về mà lòng thật bừng cháy, sẽ tiếp tục hân hoan lên đường phục vụ “Bếp cơm yêu thương – CĐN” vào ngày 14/11/2023 sắp đến.

  Nhóm TT - Caritas Đà Nẵng
   

  Bài viết liên quan