Caritas Bùi Chu: Hỗ trợ người cách ly do ảnh hưởng dịch Covid-19

 • Thứ tư, 09:32 Ngày 19/05/2021
 • Sáng ngày 18/5/2021, Caritas Bùi Chu lên thăm và chia sẻ với cán bộ nhân viên phục vụ khu cách ly, các thầy cô giáo, các em học sinh lớp 10 trường Lê Quý Đôn và tất cả anh chị em F1 đang bị cách ly theo dõi sức khỏe tại 2 cơ sở: Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thị Trấn Cát Thành và Trung đoàn 180 tỉnh Nam Định.

  Trước khi vào thăm và bày tỏ tấm lòng với những anh chị em đang hiện diện ở nơi cách ly, phái đoàn được làm thủ tục sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Đón tiếp đoàn, có cán bộ nhân viên đang quản lý trực tiếp và chịu trách nhiệm về việc chăm sóc y tế, đời sống cho người dân cách ly. Ai nấy đều thể hiện niềm vui vì được chia sẻ, quan tâm và động viên tích cực.

  Linh mục Gioan B. Mai Quang Tuyến - Giám đốc Caritas Bùi Chu bày tỏ tấm lòng: "Hôm nay đoàn chúng tôi đến đây trước nhất thăm các cán bộ, cám ơn các cán bộ đã hy sinh cuộc sống để ở đây cùng với anh chị em, chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho anh chị em F1, cũng là vì sự an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người chúng tôi đang sống và hiện diện tại địa bàn tỉnh Nam Định. Cách riêng, chúng tôi muốn chia sẻ trực tiếp với các em học sinh, với thầy cô giáo và tất cả anh chị em đang vì cộng đồng vào đây để cách ly trong một thời gian, phải bỏ lại gia đình, trường lớp, công việc, cuộc sống quen thuộc hàng ngày mà vào nghỉ ngơi chốn này. Đó là một sự hy sinh rất lớn.

  Nhằm tiếp thêm năng lượng cho cán bộ và anh chị em F1 đang cách ly, Caritas Bùi Chu gửi đến phần quà là lương thực khô và số tiền tương ứng 3 ngày ăn/1 ca F1. Phần quà tuy không lớn nhưng như là hoạt động biểu trưng cho việc chăm sóc con người, đáp lại lời mời gọi trong thư tháng 5/2021 của linh mục Giuse Ngô Sĩ Đình – Giám đốc Caritas Việt Nam nhằm cổ võ “nền văn hóa chăm sóc” ngôi nhà chung là trái đất và con người trong tuần lễ Laudato Sí 2021.

  Một vị đại diện cho nơi cách ly bày tỏ niềm vui, niềm trân trọng, cám ơn tấm lòng của đoàn đã chuyển trao tình cảm của Đức Cha Tôma, các Đấng bậc trong giáo phận đến cán bộ và anh chị em khu cách ly. Đây là sự liên đới cần thiết và bác ái ấm tình quân dân.

  Vp.  Caritas Bùi Chu

  Bài viết liên quan