Caritas Đà Lạt: Kêu Gọi Sống Mùa Thụ Tạo

 • Thứ sáu, 10:38 Ngày 01/09/2023
 • Mùa Thụ Tạo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 01/9 - 04/10/2023 với chủ đề: "Hãy để Công lý và Hòa bình tuôn trào" (Am 5: 24)
  Kính mời cộng đoàn cùng sống, theo dõi và tham dự các hoạt động trong Mùa Thụ Tạo với Caritas Đà Lạt.

  LỜI CẦU NGUYỆN MÙA THỤ TẠO2023


  Lạy Đấng Sáng Tạo Muôn loài, Từ sự hiệp thông tình yêu của Ngài, sự sống đã tuôn trào như một dòng sông hùng vĩ và toàn bộ vũ trụ được tạo thành. Trên trái đất tràn ngập tình yêu này, Ngôi Lời đã trở nên người phàm và ra đi mang theo nguồn nước ban sự sống, loan báo hòa bình và công lý cho mọi tạo vật. Ngài đã kêu gọi con người canh tác và gìn giữ khu vườn của Ngài.

  Ngài đã đưa chúng con vào mối quan hệ đúng đắn với từng tạo vật, nhưng chúng con đã không lắng nghe tiếng kêu của Trái đất và tiếng kêu củanhững người dễ bị tổn thương nhất. Chúng con đã phá vỡ dòng chảy hiệp thông yêu thương và phạm tội với Ngài vì đã không bảo vệ các điều kiện cho sự sống.

  Chúng con tiếc thương trước sự mất mát của các đồng loại và môi trường sống của những loài Thụ tạo ấy, chúng con đau buồn trước sự mất mát của nền văn hóa nhân loại, cùng với cuộc sống và sinh kế đã bị thay thế hoặc bị diệt vong, và chúng con đau lòng trước cảnh tượng của một nền kinh tế chết chóc, chiến tranh và bạo lực mà chúng con đã gây ra cho chính chúng con và Trái đất này. Xin hãy mở đôi tai chúng con để đón nhận Lời sáng tạo, hòa giải và nâng đỡ của Chúa, đang mời gọi chúng con qua sách Kinh thánh và sách công trình tạo dựng. Một lần nữa xin chúc lành cho chúng con bằng nguồn nước ban sự sống của Chúa để Thần Khí Tạo Hóa có thể làm cho công lý và hòa bình tuôn chảy trong tâm hồn chúng con và tràn ngập mọi loài tạo vật. Xin hãy mở lòng để chúng con biết đón nhận nguồn nước hằng sống từ nền công lý và hòa bình của Thiên Chúa, và chia sẻ cho anh chị em đau khổ của chúng con, cho mọi thụ tạo xung quanh và tất cả tạo thành. Xin chúc lành cho chúng con để chúng con đồng hành với tất cả những người thiện chí để nhiều dòng suối hằng sống của công lý và hòa bình Thiên Chúa có thể trở nên một dòng sông hùng vĩ trên khắp Trái đất.

  Chúng con cầu xin nhân danh Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con là Đấng đã đến loan báo Tin mừng cho mọi tạo vật. Amen.

  Nguồn: Caritas Đà Lạt

  Bài viết liên quan