Caritas Giáo phận Bùi Chu họp mặt ban Từ thiện các Giáo xứ

• Thứ hai, 10:10 Ngày 28/01/2013
  • Giáo xứ Nam Phương, ngày 19 tháng 1 năm 2013Với ước mong cơ cấu tổ chức ổn định để công việc phục vụ được hiệu quả hơn, ngày  19/ 1/2013, Caritas Giáo Phận Bùi Chu đã tổ chức họp mặt các trưởng ban từ thiện trong mỗi Giáo xứ tại Giáo xứ Nam Phương.

Khai mạc chương trình với bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần” và bài đọc phúc âm cùng lời chia sẻ do Cha phó Giám đốc Giuse Mai Xuân Thanh. Tiếp đến là việc giới thiệu các thành phần tham dự: Có sự hiện diện của Cha Giám đốc Giuse Trần Hưng Đạo, Cha Phó Giám đốc Giuse Mai Xuân Thanh, hai Cha đặc trách Giáo hạt Lạc Đạo và Quần Phương - Ninh Cường, Quý sơ Văn Phòng, cùng các trưởng ban Từ thiện trong các Giáo xứ.

Trong chương trình có bài giới thiệu về ý nghĩa, mục đích, hoạt động, đối tượng… của Caritas cùng các hoạt động mà Caritas Giáo phận đã làm trong các năm qua. Sau đó là việc bầu ban Điều hành cấp giáo hạt và Giáo phận. Chỉ sau ít phút, đã bầu ra được Ban điều hành của 6 Giáo hạt và Ban điều hành của Giáo phận.

Ban điều hành cấp giáo phận gồm:

stt Tên thánh - Họ tên Giáo xứ Chức vụ
    1 Giuse Phạm Văn Tường Lạc Đạo Trưởng ban
    2 Giuse Đinh Quang Thái Thức Hoá Phó ban
    3 Giuse Vũ Văn Mạnh Nam Đường Thư ký
    4 Giuse Nguyễn Văn Chuẩn Tứ Trùng Thủ quỹ
    5 Đaminh Đinh Văn Khảo Quần Cống Uỷ viên
    6 Gioan Vũ Khắc Tạc Trang Hậu Uỷ viên

Thật là niềm vui lớn lao cho Caritas Giáo phận. Buổi họp mặt kết thúc với việc Chầu Thánh Thể rất long trọng sốt sắng để tạ ơn Thiên Chúa.

Sau bữa cơm trưa, có cuộc họp BĐH cấp Giáo phận và BĐH cấp Giáo hạt. Tất cả các thành viên đều nói lên mong muốn được cộng tác đắc lực trong công việc của Caritas để mọi người có hoàn cảnh xấu số về bệnh tật, tinh thần, vật chất được phần nào bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Hy vọng với sự nhiệt tình của Quý Ông bà cộng tác viên, công việc phục vụ của Caritas Giáo Phận Bùi Chu được tiến triển nhanh chóng và hữu hiệu.

Văn phòng Caritas Giáo Phận Bùi Chu