Caritas Hà Nội: Chia sẻ hoa trái mùa Chay 2022

 • Thứ hai, 09:30 Ngày 11/04/2022
 • Trong hai ngày 6 – 7/4/2022, Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho 4 hộ nghèo và kinh phí hỗ trợ cây trồng, vật nuôi cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình.

  Vào thứ Tư, ngày 6/4/2022, Cha Phó Giám đốc và quý Sơ văn phòng Caritas Hà Nội cùng với Cha Đặc trách Caritas giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho ba gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc giáo xứ Nghĩa Ải và giáo họ Hà Đoạn (xứ Tụy Hiền), giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình.

  Tại giáo xứ Nghĩa Ải, Caritas Hà Nội đã trao tặng gia đình anh Giuse Nguyễn Văn Ba 50.000.000 VNĐ giúp xây sửa lại nhà và gia đình chị Maria Phạm Thị Liên 50.000.000 VNĐ để xây cất một ngôi nhà mới.

  Còn tại giáo xứ Hà Đoạn, Caritas TGP Hà Nội đã trao tặng bà Maria Nguyễn Thị Đường 20.000.000 VNĐ giúp bà sửa lại ngôi nhà đã bị xuống cấp.

  Trao quà cho gia đình anh chị Ba Lương
  Chị Maria Liên vui mừng đón nhận ngôi nhà mới
  Trao kinh phí hỗ trợ bà Maria Đường sửa lại ngôi nhà đã bị xuống cấp

  Nối tiếp cuộc hành trình, ngay ngày hôm sau, ngày 07/4/2022, cha giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gioan B. Nguyễn Văn Quang cùng Cha phó Đặc trách Caritas giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình, quý Sơ văn phòng và quý Cha xứ đã đi di chuyển tới Đồng Đăng, Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình để trao tặng kinh phí 70.000.000 VNĐ giúp gia đình chị Yên xây dựng ngôi nhà mới.

  Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ gia đình chị Yên xây dựng ngôi nhà mới

  Bên cạnh đó, Caritas TGP Hà Nội còn trao kinh phí hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 3.000.000 VNĐ/1 hộ, tại các giáo xứ Gò Mu, Đồng Gianh, Mường Tre, Mường Riệc, Vụ Bản và giáo họ Đồi Cả.

  Những món quà yêu thương này là một sự đáp trả lời mời gọi sống tinh thần bác ái trong thư ngỏ Thực hành Bác ái Mùa Chay của Ban Bác ái Caritas TGP Hà Nội. Nghĩa cử bác ái yêu thương đã thắp lên ngọn lửa hy vọng về một tương lai tươi sáng nơi những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Niềm vui của họ được toát lên trong nụ cười toả sáng trên khuôn mặt rạng rỡ. Và niềm vui ấy đã được nhân đôi và tròn đầy bởi những tấm lòng hảo tâm nghĩ đến người khác cùng những tâm hồn đơn sơ khiêm tốn đón nhận với lòng biết ơn sâu xa.

  Caritas Hà Nội chúng con xin chân thành cám ơn Đức Tổng Giám mục Giuse, quý Cha, quý ân nhân đã quảng đại chia sẻ những món quà yêu thương cho những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tinh thần bác ái của Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa tình thương luôn đong đầy con tim mỗi người niềm vui và sự bình an của việc cho đi và dấn thân phục vụ.

  Vp. Caritas TGP Hà Nội

   

  Bài viết liên quan