Caritas Hải Phòng: Chia sẻ niềm vui với các học sinh nghèo vượt khó huyện Thủy Nguyên nhân dịp khai giảng năm học mới

 • Thứ tư, 10:23 Ngày 04/09/2019
 • Tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó mỗi dịp khai giảng năm học mới là một trong những hoạt động hỗ trợ giáo dục được Caritas Hải Phòng triển khai thường xuyên nhiều năm qua. Năm nay, chương trình tặng xe diễn ra cuối tháng 8/2019 vừa qua, tại giáo xứ Giáo xứ Đồng Giá (xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

  Tham dự buổi trao tặng xe có cha Phó Giám đốc và các nhân viên văn phòng Caritas Hải Phòng; cha xứ Đồng Giá và các hội viên Caritas khu vực Thủy Nguyên; Quý vị đại diện Ban điều hành Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng; ông Phó Chủ tịch Hội Từ thiện Hải Phòng; các bà Chủ tịch và Phó Chủ tịch MTTQ huyện Thủy Nguyên, cùng 20 em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

  Phát biểu khai mạc, cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Sáng đã có lời chào mừng và khích lệ tới các em, những nhân vật chính của buổi trao tặng hôm nay. Cha cũng giới thiệu qua về các hoạt động hỗ trợ giáo dục mà Caritas Hải Phòng đang triển khai, như: tặng xe đạp, trao học bổng thường kỳ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình giao lưu, hướng nghiệp nhằm giúp các em thêm tự tin, biết lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường, khả năng, để có hành trang vững chắc bước vào đời… Caritas Hải Phòng mong luôn được đồng hành với các em học sinh nghèo trên hành trình vượt khó.

  Tiếp lời cha Phó Giám đốc, cha xứ chủ nhà Giuse Nguyễn Văn Chiến cũng chia sẻ với các em một hình ảnh rất gần gũi với nhà nông, đó là những hạt giống. Có hạt “được” nằm ngay trên mặt đất nông, có hạt “bị” vùi sâu dưới lớp đất dày, nhưng thực tế cho thấy: những hạt bị vùi sâu, khi nảy mầm vươn lên dù có vất vả hơn, mọc chậm hơn, nhưng cây rất cứng cáp, vững chắc, có sức chịu đựng tốt. Cũng vậy, cha xứ Giuse mong rằng: những khó khăn hiện tại không cản trở được các em trong sự nghiệp học tập, nhưng sẽ tôi luyện, giúp các em thêm vững vàng trong tương lai.

  Đón nhận những món quà ý nghĩa từ Quý cha và các nhà tài trợ, em Bùi Trà My (học sinh lớp 9 Trường THCS Liên Khê) - đại diện cho các bạn - đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời tri ân tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em, giúp các em vơi bớt những khó khăn trên bước đường tới trường. Mong rằng những chiếc xe sẽ là những người bạn đồng hành gần gũi, cùng các em dần chinh phục những ước mơ, và ngày càng vươn xa trên con đường học vấn, trở nên những người có ích cho gia đình và xã hội.

  Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

  BTT Caritas Hải Phòng
   

  Bài viết liên quan