Caritas Hải Phòng thăm bệnh nhân phong Chí Linh – Hải Dương

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 14/04/2014
 • Ngày 12.04.2014, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng cùng với bác sĩ Maria Nguyễn Thị Loan, nhân viên, tình nguyện viên Caritas Hải Phòng, đã đến thăm các bệnh nhân phong Chí Linh – Hải Dương và chuyển những phần quà yêu thương của Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên cùng quý ân nhân gửi tặng dịp Mùa Chay Thánh 2014.

  Được biết, trong những năm qua, anh chị em bệnh nhân phong đang được điều trị tại trại phong ở hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, đã trở thành một phần trong gia đình Caritas giáo phận Hải Phòng. Cứ mỗi dịp Lễ, Tết, Gia đình Caritas Giáo phận lại đến viếng thăm và gửi tặng từng bệnh nhân những món quà của rất nhiều quý ân nhân, chứa đựng tình yêu thương và sự trân trọng đối với họ.

  Trong buổi gặp gỡ, Cha giám đốc chia sẻ: “mỗi quý cụ ông bà nơi đây, là hình ảnh của Chúa Giêsu đang phải gánh lấy nỗi đau đớn thể xác và tinh thần, thay cho biết bao nhiều người khác được lành lặn vui vẻ và hạnh phúc, hình ảnh của mỗi bệnh nhân nơi đây là mẫu gương sống động cho mỗi người chúng con gặp gỡ”.

  Một không khí đầm ấm, yêu thương được lan toả trong hội trường rộng lớn của trại Phong khi bài hát “Hãy yêu nhau đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được cất lên, mỗi người cùng vỗ tay, cùng hát và cùng cười trong vui vẻ hạnh phúc: “Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu, hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau” với  sự quan tâm, những cái bắt tay, cái ôm hôn của các thành viên trong Gia đình Caritas đã làm cho mỗi bệnh nhân nơi đây cảm thấy thấm đượm tình Chúa tình người.

  Bệnh nhân Nguyễn Thị Lượng 73 tuổi chia sẻ: “13 tuổi đã phải vào điều trị tại các trại phong khác nhau, tới nay thì không còn người thân nào nữa, mất gốc rồi, buồn và rất tủi thân, nhưng mỗi khi buồn như vậy lại được các Cha, các sơ và anh chị em người Công Giáo tới trại phong yêu thương và chia sẻ như người thân, luôn động viên và an ủi, cũng thấy an lòng”.

  Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục gìn giữ và nâng đỡ các bệnh nhân nơi đây qua nhịp cầu nối kết của Caritas Hải Phòng với quý ân nhân.

  Hương Liên (Caritas Hải Phòng)

  Bài viết liên quan