Caritas Huế: Mang Đôi Chân Đến Với Anh Chị Em Đi Lại Khó Khăn

 • Thứ tư, 19:49 Ngày 07/02/2024
 • Sáng ngày 3/2/2024 Caritas Huế đã vui mừng đón tiếp Hội American Wheelchair Mission (Hoa Kỳ), The Knight of Columbus (Texas) và Caritas Việt Nam đến làm việc và trao những chiếc xe lăn tại Tổng Giáo phận Huế.

  Sự hiện diện đầy thân tình của Cha Giuse Bùi Huy Hoàng (TGP. Houston), ông John Williams đại diện nhà tài trợ xe lăn và Sơ Maria Trần Thị Bích Trâm (CVN) điều phối chương trình, đã đem đến niềm vui, hy vọng và sức sống mới cho những anh chị em khuyết tật, khó khăn trong việc di chuyển trong những ngày cận kề xuân Giáp Thìn.

  Quan sát những người đến nhận xe lăn hôm nay, chúng tôi thấy ánh lên trong đôi mắt của họ niềm hạnh phúc dâng trào. Đôi tay run run, đôi môi mấp máy như muốn diễn tả lòng biết ơn, cảm tạ. Từ hôm nay, chiếc xe lăn như những người bạn cần kề chia sẻ cuộc sống với anh chị em, giúp anh chị em thuận lợi hơn trong những sinh hoạt hằng ngày.

  Qua những lời chào đón thân thương, trân quý của Cha xứ Phanxicô Nguyễn Thiện Nhân – Giáo Sở Nước Ngọt, cùng với các em thiếu nhi trong tiết mục chào đón rộn ràng niềm vui ngày xuân mới. Ông John Williams phát biểu đôi lời cảm ơn những người đã hy sinh, đóng góp để những chiếc xe lăn này đến tận tay anh chị em. Ông cảm nghiệm phúc lành mà Chúa ban cho trên cả người trao và người nhận. Tất cả chúng ta là tặng phẩm của tình thương vô biên của Thiên Chúa. Cha Giuse Hoàng Bùi đã làm phép xe và hướng dẫn anh chị em cách sử dụng. Một mùa xuân mới tràn ngập yêu thương và phúc lành.

  Chiều cùng ngày đoàn đã hành hương đến Đức Mẹ La Vang để cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn, cũng như xin ơn cho quý vị Ân nhân, cùng tất cả những ai mà đoàn đã được gặp gỡ và làm việc. Nguyện xin Đức Mẹ La Vang tiếp tục gìn giữ cũng như cầu bầu cùng Chúa cho con cái Mẹ được bình an, hạnh phúc trong niềm vui Xuân mới.

  Caritas Huế chúng con kính tri ân Cha Giuse Hoàng Bùi , ông John Williams Hội American Wheelchair Mission, và Sơ Maria Bích Trâm đã đến để chia sẻ và trao xe lăn cho anh chị em tại Tổng Giáo phận Huế. Chúng con cũng cám ơn Cha Phanxicô Nguyễn Thiện Nhân và Giáo xứ Nước Ngọt đã đón tiếp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quy tụ bà con nhận xe lăn và việc trao phát xe lăn diễn ra tốt đẹp. Cuối hành trình đoàn đã ghé thăm Toà Giám mục, Đức Tổng Giuse và văn phòng Caritas Huế.

  Văn Phòng Caritas Huế

   

  Bài viết liên quan