Caritas Huế Thăm Bà Con Lương Giáo tại Giáo Sở Kim Đôi

 • Thứ năm, 15:46 Ngày 16/11/2017
 •      

  Giáo sở Kim Đôi thuộc địa bàn xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, và xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm giáo xứ Kim Đôi và 8 họ nhánh: Thành Trung, Phú Ngạn, Tây Thành, Tiền Thành, Thuận Hòa, Vân Quật Thượng, La Vân, và An Lai; với tổng số 480 giáo dân; do cha Phaolô Hoàng Nhật, Quản xứ Kim Đôi kiêm Quản sở.

       

  Quảng Thành là một trong những vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, những đợt mưa lớn trong những ngày từ 05 đến 08/11, sau cơn bão số 12/2017, nơi đây ngập sâu trong nước.

       

  Ông Nguyễn Đình ở thôn Thành Trung chia sẻ, "Mực nước năm nay gần bằng với mực nước của trận lụt năm 1999. Tuy nhà cửa không hư hỏng nhiều, nhưng cây trồng do ngâm chìm trong nước lụt, hư hỏng hết. Mùa mưa lạnh, rồi Tết nhất sắp tới; đời sống của bà con chúng tôi sẽ rất khó khăn."

       

  Lúc 19g00, tối ngày 14/11/2017, cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng ban Bác ái Xã hội - Giám đốc và các nhân viên Caritas Huế đến thăm và tặng 190 hộ gia đình lương giáo trên địa bàn Giáo sở, mỗi hộ một phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm.

       

  Ông Phaolô Ngô Lang, Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Kim Đôi, thay lời bà con cảm ơn sự giúp đỡ của Caritas Việt Nam, Caritas Huế và các ân nhân trong ngoài giáo phận. Ông Lang nói, “Sự hiện diện của cha Giám đốc và các anh chị nhân viên Caritas Huế hôm nay, nơi quê hương  nghèo khó, lắm tai ương này, là nguồn khích lệ tinh thần để chúng con nỗ lực vượt qua những khó khăn do hậu qủa của đợt mưa lũ vừa qua.” 

         

  Với lòng cảm thông, chia sẻ, cha Giám đốc Caritas Huế và cha Quản xứ Kim Đôi tận tay trao phần quà đến từng hộ gia đình.

       

  Bà Nguyễn Thị Sau, ở Thuận Hòa, chân thành nói với chúng tôi, “Của ít, lòng nhiều mà. Gia đình tôi từ chiều đến chừ (đến giờ này) cứ thấp thỏm (lo âu, không yên), vì mưa lớn như ri (như thế này) không biết cha và các chú có về thăm được không?”.

       

  22g00, trên đường về lại Huế. Cha Antôn nói với chúng tôi, “Cái khổ như ẩn hiện trên khuôn mặt, dáng dấp của bà con. Tội hí !”. Chúng tôi hiểu, ngài đang tính toán để giúp bà con nhiều hơn - Mái nhà bớt dột, sườn nhà chắc hơn - như ngài đã nói với bà con.

  Văn Phòng Caritas Huế

  Bài viết liên quan