Caritas Hưng Hoá: Khởi Công Xây Nhà Cho Các Hộ Gia Đình Nghèo - Chương Trình Phục Hồi Sau Thiên Tai

 • Thứ sáu, 11:21 Ngày 19/06/2020
 • Trận mưa lốc đầu tháng 5/2020 đã làm cho nhiều hộ gia đình trong các giáo xứ thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị thiệt hại nặng nề về nhà ở (bị tốc mái, sập nhà, đổ tường).

  Ngày 16 -17/06/2020, cha Giám đốc Antôn Vũ Thái San, cha phó giám đốc Gioan Ngô Văn Khuê đại diện Caritas và đại diện chính quyền địa phương xã Tạ  Xá có Chủ tịch xã, ban Mặt trận xã, cùng đại diện gia đình đã tiến hành đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng lại nhà cho gia đình anh Đặng Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Mến, khu 6, xã Yên Tập, giáo họ An Phú, giáo xứ Tiên Phong và gia đình ông Mai Văn Chung và bà Nguyễn Thị Nhất, khu 6, xã Tạ Xã, giáo họ Dân Chủ, giáo xứ Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị sập đổ nhà do trận mưa lốc đầu tháng 5/2020, những gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt bị sập đổ nhà không có khả năng xây dựng lại. Vì vậy, để đảm bảo cuộc sống an toàn và ổn định cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, văn phòng Caritas đã kết nối với chính quyền địa phương cùng cộng tác để giúp đỡ, xây lại ngôi nhà mới cho các gia đình nghèo sớm có nhà để ở.

  Sự quan tâm của Caritas giáo phận và sự cộng tác của chính quyền địa phương đã tạo niềm vui, động lực thúc đẩy cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

  Caritas chúng tôi xin chân thành cám ơn sự cộng tác của chính quyền địa phương xã Tạ Xá đã hưởng ứng lời mời gọi của Caritas, cùng cộng tác hỗ trợ và tạo điều kiện giúp các gia đình nghèo sớm có ngôi nhà mới để họ yên tâm, ổn định cuộc sống.

  Một vài hình ảnh:

  Vp. Caritas Hưng Hoá

  Bài viết liên quan