Caritas Hưng Hóa thăm và hỗ trợ nạn nhân bị lũ quét tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 24/09/2012
 • Caritas Hưng Hóa thăm và hỗ trợ nạn nhân bị lũ quét tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái

  Đêm ngày 22 tháng 6 năm 2011, tại xã Nậm Khắt huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một trận lũ quét khủng khiếp do mưa lớn kéo dài, cuốn trôi 4 người dân đi bắt cá trên suối. Người ta tìm thấy 1 thi thể, còn 3 người khác mất tích. Lũ quét cũng gây thiệt hại nhiều về hoa màu. Hàng chục hecta lúa bị ngập chìm trong bùn và đất đá.

  Nhận được thông tin trên, Caritas Việt Nam đã liên lạc và phối hợp với Caritas Hưng Hóa nắm bắt tình hình cụ thể để có kế hoạch cứu trợ. Nhân viên văn phòng Caritas Hưng Hóa đại diện Caritas Việt Nam phối hợp với địa phương tổ chức đến thăm hỏi, động viên và cứu trợ các gia đình bị nạn. Số tiền tuy ít, cuộc thăm viếng ngắn ngủi, nhưng thể hiện tinh thần bác ái Kitô giáo không phân biệt lương giáo.

  Hàng năm, tại Yên Bái thường xuyên xảy ra những trận lũ quét và sạt lở đất. Trận lũ vừa qua như một cảnh báo cho những thiên tai sẽ xảy ra tại tỉnh miền núi phía bắc này, khi mà việc khai thác quặng cũng như nạn chặt phá rừng không được quản lý chặt chẽ và ý thức kém của người dân nơi đây.

   

  Nguồn: Vp.Caritas Hưng Hóa

  Bài viết liên quan