Caritas Hưng Hóa: Tình Người Trong Mưa Lũ

 • Thứ ba, 09:25 Ngày 25/10/2022
 • Cơn lũ lịch sử kéo về xã Thông Nguyên, thuộc huyện Hoàng Su Phì và xã Xuân Minh, thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang vào ngày 16/09/2022 đã gây ra thiệt hại quá lớn cho các hộ gia đình: làm nhiều người bị thương, nhấn chìm đi bao nhà cửa, cuốn trôi đi bao hoa màu, và gây ra sạt lở đất ở nhiều nơi.

  Theo thống kê thiệt hại do mưa lũ ngày 16/09/2022 tại xã Xuân Minh thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang có 42 hộ gia đình bị thiệt hại, trong đó có 17 nhà và 16 gia đình tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, còn lại các nhà khác bị đất đá vùi lấp và còn rất nhiều hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhiều hécta chè và ruộng lúa, người dân không còn nhà ở, thiếu nhu yếu phẩm cần thiết. Do lũ quét, sạt lở nên đã gây ách tắc giao thông, mất điện trong những ngày mưa lũ.

  Trong sự mất mát quá lớn đối với người dân, tình người lại được chiếu sáng như những tia nắng ấm mang niềm hy vọng cho con người trong vùng lũ. Đứng trước tình hình khẩn cấp này, Caritas Giáo phận Hưng Hóa đã xin Caritas Việt Nam hỗ trợ cho 17 hộ gia đình tại xã Xuân Minh, huyện Quang Bình và 16 hộ tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, vừa chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai mưa lũ, sớm khắc phục được thiệt hại và ổn định cuộc sống.

  Ngày 04/10/2022, cha Phó Giám đốc Caritas Giáo phận Hưng Hóa Giuse Đỗ Văn Kiêm và cha Martinô Lê Quang Tuấn, S.V.D giáo xứ Vĩnh Tuy, đã trực tiếp đến gặp Ban lãnh đạo chính quyền xã Xuân Minh và xã Thông Nguyên để trao đổi về việc trao quà cho những gia đình bị thiệt hại nặng nề. Sau đó các vị lãnh đạo chính quyền đã dẫn đoàn tới gặp các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề để hỗ trợ vật chất và nâng đỡ tinh thần cho họ. Cùng đi với Caritas Hưng Hóa còn có bác Thuần thuộc chi hội Từ Thiện Minh Tâm cũng đã tặng quà cho các hộ gia đình đến thăm.

  Caritas Hưng Hóa chúng con cảm ơn sự trợ giúp khẩn cấp của Caritas Việt Nam. Chúng con cần lắm những tình thương sẻ chia để phục hồi thiên tai cho các gia đình hoạn nạn, xoa dịu tinh thần của những người có hoàn cảnh khó khăn, hầu mong vơi bớt nỗi đau thương cho người dân. Ước mong sao có nhiều ân nhân luôn mở rộng trái tim yêu thương để trao ban và sẻ chia cho những người bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Với những nghĩa cử cao đẹp đó sẽ khơi lên trong tâm hồn mỗi người về tình liên đới, hiệp nhất và sẻ chia trong một gia đình nhân loại.

  Một số hình ảnh:

  Vp. Caritas Hưng Hóa

   

   

  Bài viết liên quan