Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt ở Indonesia và Đông Timor

• Thứ tư, 08:10 Ngày 07/04/2021
  • Lũ quét do một cơn bão nhiệt đới gây ra ở Đông Flores, tỉnh Đông Nusa Tenggara

Kết thúc bài giáo lý, Đức Thánh Cha nhớ cầu nguyện cho các nạn nhân của trận lũ lụt xảy ra ở Indonesia và Đông Timor trong những ngày qua. Ngài cầu xin Chúa đón nhận những người đã qua đời, an ủi gia đình họ và nâng đỡ những người mất nhà cửa.

Hơn 100 người đã thiệt mạng, nhưng con số vẫn liên tục được cập nhật, do cơn bão Seroja đổ bộ vào miền đông Indonesia và Đông Timor với những trận mưa xối xả khiến các con sông bị tràn bờ, lở đất và lũ lụt. Nhiều con đường bị phong tỏa và các ngôi làng hoàn toàn chìm trong bùn đất. Ước tính có hàng trăm, có lẽ hàng ngàn người phải di tản. Trong khi đó, thời tiết xấu làm chậm các nỗ lực cứu trợ.

Thể thao vì Phát triển và Hòa bình

Đức Thánh Cha cũng nhắc rằng ngày 6/4 là Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình, đã được Liên Hiệp quốc thành lập. Ngài đưa ra lời kêu gọi trong đó khẳng định sứ vụ của thể thao.

Đức Thánh Cha nói: “Tôi hy vọng rằng nó có thể tái khởi động kinh nghiệm về thể thao như một sự kiện đồng đội, để thúc đẩy đối thoại liên đới giữa các nền văn hóa và dân tộc khác nhau.”

Đức Thánh Cha cũng khuyến khích Hiệp hội Thể thao Vatican tiếp tục phổ biến nền văn hóa huynh đệ. Ngài nói: “Về điểm này, tôi vui mừng khuyến khích Hiệp hội Thể thao Vatican tiếp tục dấn thân truyền bá văn hóa huynh đệ trong thể thao, chú ý đến những người yếu đuối nhất, để trở thành nhân chứng của hòa bình.”

Hiệp hội Thể thao Vatican được thành lập năm 2019. Đây không phải là tổ chức thể thao đầu tiên hoạt động trong nội thành Vatican, vì cả đội bóng đá của nhân viên Vatican và câu lạc bộ bóng chày thánh Phê-rô đều đã tồn tại một thời gian. Nhưng Hiệp hội Thể thao Vatican là đơn vị đầu tiên ra đời và có trụ sở tại Vatican được công nhận ở nước ngoài, có thể tham gia vào tất cả các giải chạy quốc gia và quốc tế.

Hồng Thủy - Vatican News