Caritas Hưng Hoá: Tổ Chức Hành Hương Năm Thánh Kỷ Niệm 125 Năm Thành Lập Giáo Phận Cho Anh Chị Em Khuyết Tật

 • Thứ tư, 16:19 Ngày 28/04/2021
 • Ngày 24/04/2021, Caritas Giáo phận đã tổ chức ngày hành hương kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận cho 156 anh chị em khuyết tật và hơn 100 người thân trong gia đình và các cộng tác viên Ban khuyết tật đồng hành với anh chị em trong các giáo xứ: Trù Mật, Xuân Thành, Vân Thê – Xuân Sơn, Hà Thạch, Bãi Dòng, Thạch Sơn, Thanh Uyên, Hiền Quan,…

  Niềm mong mỏi được đến với Chúa của anh chị em khuyết tật cũng như người thân trong gia đình thể hiện trên từng khuôn mặt của đoàn hành hương, cho dù di chuyển, đi lại khó khăn, song niềm vui được đến với Chúa đã làm cho tất cả anh chị em quên đi, vơi đi sự khó khăn vất vả của mình. Vì ngay từ sáng sớm, gia đình, người thân và các cộng tác viên cùng anh chị em đã có mặt đông đủ tại điểm hành hương nhà thờ Hà Thạch.

  Đồng hành với anh chị em khuyết tật ngày hành hương có cha Antôn Vũ Thái San, giám đốc Caritas; cha Gioan Ngô Văn Khuê, phó giám đốc và cũng là cha xứ giáo xứ Hà Thạch; cha Giuse Dương Quốc Chí, cha Phêrô Trần Đức Lâm; cha nguyên tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn. Các Cha đã ban các Bí tích Hòa Giải, Xức Dầu cho anh chị em khuyết tật trước khi bước vào thánh lễ và cùng dâng thánh lễ với anh chị em.

  Thánh lễ ngày hành hương diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng. Đầu thánh lễ, cha giám đốc ngỏ lời với cộng đoàn và anh chị em khuyết tật cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt với anh chị em xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em và những người thân của họ. Cũng như trong bài giảng lễ, cha phó giám đốc Gioan chia sẻ, động viên, khích lệ anh chị em khuyết tật bằng những câu chuyện cố gắng vươn lên vượt qua những khó khăn, vất vả của mình. Cha cũng mời gọi anh chị em hãy kết hợp với Chúa và Chúa luôn đồng hành với anh chị em.

  Thánh lễ trong ngày hành hương của anh chị em khuyết tật đã để lại rất nhiều ấn tượng khó quên cho cộng đoàn, khi thấy anh chị em cùng dâng thánh lễ trong những tư thế đặc biệt vì có anh chị em phải nằm, ngồi xe lăn, chống nạng, phải cõng, có em chạy nhảy bố mẹ phải theo giữ… Một thánh lễ cảm động và thấy được sự cố gắng, niềm vui, sự tin tưởng, lòng khao khát của anh chị em khuyết tật khi được đến với Chúa trong ngày hành hương đặc biệt của mình. Xin Chúa chúc lành và luôn đồng hành với anh chị em khuyết tật.

  Vp. Caritas Hưng Hoá

  Bài viết liên quan