Caritas Sài Gòn: Đồng hành cùng Anh Chị Em khuyết tật trong câu lạc bộ Vươn Lên

 • Thứ hai, 10:48 Ngày 29/08/2022
 • Ngày 20/8/2022, lúc 8g00, tại hội trường giáo xứ Trung Mỹ Tây, Hạt Hóc Môn, Câu lạc bộ (CLB) Vươn Lên đã cùng gặp gỡ định kỳ hằng tháng với sự hiện diện của 15 hội viên. Phụ trách buổi gặp gỡ là nữ tu Têrêsa Trần Thị Ánh Tuyết và các hội viên Caritas thuộc Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn, đã đồng hành, hỗ trợ, đưa đón các hội viên và phục vụ hậu cần.

  Đúng như tên gọi Vươn Lên của CLB, 15 hội viên là anh chị em khuyết tật sống chung quanh giáo xứ Trung Mỹ Tây, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, mỗi người mỗi khiếm khuyết thể lý khác nhau, nhưng mong cùng gặp nhau hằng tháng, để học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ và cùng giúp nhau vươn lên, vượt qua những giới hạn của bản thân, hòa nhập cộng đồng cách tích cực nhất.

  Lần gặp gỡ tháng 8 này, buổi sinh hoạt của câu lạc bộ được tổ chức mang chủ đề: “Nâng cao thành tích, thể hiện lòng biết ơn và nói lời cảm ơn”. Mục đích của chủ đề nhằm nâng cao tinh thần làm việc nhóm, đề ra các mục tiêu trong tương lai, vạch ra những khó khăn hiện tại và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề.

  Trong chương trình gặp gỡ lần này, các hội viên đã chia sẻ cho nhau về cuộc sống của mình: Chia sẻ cho nhau nghe những kỷ niệm về người cha, cùng điểm lại mục tiêu đã đặt ra, chia sẻ những khó khăn và giải pháp giải quyết, học tập tinh thần làm việc nhóm, cùng thư giãn vui chơi với những trò chơi nhỏ. Tất cả làm nên một bầu khí vui tươi nhẹ nhàng.

  Ngoài ra, các hội viên đã chia sẻ cảm nhận khi trải nghiệm làm việc cùng đoàn đội, đã cùng nhau có những giây phút lắng đọng cầu nguyện trong tâm tình tạ ơn Chúa.

  Buổi sinh hoạt gặp gỡ kết thúc lúc 10h30, mọi người chia tay, hẹn cùng giúp nhau khắc phục những khó khăn và cố gắng vươn lên sống hữu ích mỗi ngày.  

  Truyền Thông Caritas Sài Gòn

  Bài viết liên quan