Caritas Vinh: Khóa tập huấn can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho CTV và người thân của NKT

  • Thứ hai, 09:35 Ngày 17/08/2020
  • Để công tác chăm sóc và đồng hành với Người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng có hiệu quả. Tiểu ban Hỗ Trợ NKT - Caritas Vinh, tổ chức khóa tập huấn Can Thiêp Sớm và Phục Hồi Chức Năng để nâng cao năng lực và kiến thức cho Cộng tác viên (CTV) và người thân NKT. Khoá tập huấn đã được tổ chức tại Trung tâm Mục Vụ Giáo xứ Xã Đoài, Xóm 9, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. Từ ngày 01 – 03 tháng 08 năm 2020. Với sự tham gia của 50 tham dự viên: quý thầy, quý sơ các Mái Ấm chăm sóc trẻ em mồ côi – khuyết tật và Cộng tác viên đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận Vinh cũng như người thân NKT. Sự nhiệt tình và trình độ chuyên môn của 3 giảng viên: Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Huy Cường, Bác sĩ Y Học cổ truyền Hồ Thị Thu Hiền, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuân Anh, đã giúp cho khóa tập huấn đạt được những kết quả như mong đợi.

    Qua khoá tập huấn này, quý tham dự viên có được những kiến thức về các dạng tật, dấu hiệu nhận biết trẻ bị khuyết tật giúp phát hiện sớm để có những phương pháp can thiệp cho đối tượng. Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn mang đến cho CTV những bài tập luyện giúp cải thiện sức khỏe cho NKT, các kỹ năng căn bản giúp chăm sóc và đồng hành với NKT dựa vào cộng động. Nhờ sự năng động, trình độ chuyên môn của Giảng viên, giúp cho Tham dự viên có thêm hào hứng và tinh thần học trong khóa tập huấn. Các bài học lý thuyết được áp dụng thực hành tại lớp, nhờ đó tham dự viên hiểu và nắm bắt nội dung nhanh chóng ngay tại lớp.

    Tiểu Ban Hỗ Trợ NKT – Caritas Vinh xin cám ơn Cha Giám đốc Phanxicô, Cha Đặc Trách Gioan Baotixita, Cha Thụ Quỵ Anton, Văn phòng caritas, quý giảng viên, Nhóm CTV nòng cốt và tất cả quý tham dự viên đã cộng tác với chúng con trong khóa tập huấn này, để công việc chúng ta đang phục vụ những người kém may mắn sinh nhiều hoa trái và mang lại hạnh phúc cho mọi người.

    Nữ tu Maria Nguyễn Thị Xoan

    Bài viết liên quan