Caritas Phan Thiết: Khoá tập huấn Kỹ Năng Tham Vấn cho Cộng tác viên và Tình nguyện viên

 • Thứ ba, 09:47 Ngày 01/10/2019
 • Trong các ngày 24-25 tháng 9 vừa qua, Ban Caritas Giáo phận Phan Thiết đã tổ chức khóa tập huấn “ Kỹ Năng Tham Vấn” tại Giáo xứ Rạng cho cộng tác viên (CTV) và tình nguyện viên (TNV) thuộc 21 Giáo xứ trong Giáo phận, nhằm cung cấp thêm kiến thức, giúp cho các CTV và TNV biết cách giúp đỡ những người khuyết tật và HIV hòa nhập cộng đồng, cải thiện cuộc sống của họ bằng việc nắm bắt, thấu hiểu những ý nghĩ, cảm xúc và hành vi của họ.

  Khai mạc khóa học có sự hiện diện của Cha Giám Đốc Caritas - Phêrô Nguyễn Đình Sáng, với những lời chia sẻ, nhắn nhủ dành cho các tham dự viên về ý nghĩa của “Caritas”, hầu khơi dậy trong lòng các tham dự viên tình yêu và lòng nhiệt thành dành cho những người kém may mắn, những người đang mặc cảm tự ti bởi những gì họ đang gánh lấy. Đồng thời, cha cũng mong mỏi, ước mong các tham dự viên biết dang rộng vòng tay ôm lấy người những người có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội.

  Hiện diện trong khóa học có Quý Nữ tu trong Ban Caritas Giáo Phận cùng 37 tham dự viên đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận.

  Với sự hướng dẫn của nữ tu Maria Phan Thị Thanh Nga - Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, trong hai ngày tập huấn các tham dự viên đã được học hỏi, tìm hiểu thêm về một số kiến thức kỹ năng tham vấn cơ bản, để có thể vận dụng cùng đồng hành với người nhiễm HIV và người khuyết tật.

  Bên cạnh đó các tham dự viên được hướng dẫn chia nhóm nhỏ thảo luận, đóng vai, xử lý tình huống mà giảng viên đưa ra. Với phương pháp học này đã làm cho không khí lớp học trở nên sôi nổi, tươi vui, đồng thời mọi người tích cực hơn khi tham gia vào các tiết học.

  Kết thúc khóa học, niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt các Tham dự viên, và ai cũng mong sẽ áp dụng những kiến thức đã học để phục vụ những anh chị em đang có những vấn đề khó khăn cần được đồng hành, chia sẻ và nâng đỡ với tất cả tình yêu như Chúa Giêsu đã nhắn nhủ “Hãy ra đi và hãy làm như vậy” (Lc 10,37)

  Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

  BTT Caritas Phan Thiết

   

  Bài viết liên quan