Caritas Hà Nội: Tập huấn cho Cộng tác viên Ban Khuyết Tật

 • Thứ năm, 10:52 Ngày 20/06/2019
 • Trong hai ngày 14-15/6/2019 vừa qua, tại Đan viện Châu Sơn, Nho Quan – Ninh Bình, Ban Khuyết Tật - Caritas Hà Nội đã tổ chức tập huấn với chủ đề “Hỗ trợ Người khuyết tật hòa nhập cộng đồng” cho 58 tham dự viên đại diện cho các Caritas giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

  Đây là lần thứ V Caritas Hà Nội tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc cho các cộng tác viên nòng cốt của Ban Khuyết Tật. Khóa tập huấn được Tiến sĩ Inhaxiô Nguyễn Văn Hưng công tác tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia hướng dẫn.

  Đặc biệt, trong buổi sáng đầu tiên của khóa tập huấn, các tham dự viên đã vinh dự được gặp gỡ và lắng nghe những lời huấn đức của Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Hà Nội. Ngài nhắn nhủ với các tham dự viên: “Anh chị em là những người làm việc trong hội Caritas, chúng ta cần phải biết mang con tim yêu thương, những cử chỉ thân thiện, đó mới thực sự là điều mà người ta đang cần. Tôi cầu chúc cho anh chị em có một trái tim biết rung động để nhận ra những gì người ta đang cần hơn là những gì chúng ta muốn làm cho họ, chúc cho tất cả các hành động của chúng ta đều mang tình yêu thương của Thiên Chúa đến với mọi người.”

  Trong suốt khóa tập huấn, với bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật (NKT) cùng với sự khéo léo, linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, thầy Inhaxio Hưng đã giúp các tham dự viên học tập với một bầu khí thật sôi nổi. Các thắc mắc đều được thầy giải đáp rất rõ ràng, cụ thể. Đặc biệt thầy đã hướng dẫn các tham dự viên về cách vận động các chính sách dành cho NKT và cách lập nhóm giúp đỡ NKT hòa nhập cộng đồng.

  Thời gian hai ngày thật ngắn ngủi, tất cả các cộng tác viên đều cảm thấy học được thật nhiều và cần học tập nhiều điều hơn nữa để các hoạt động hỗ trợ NKT của hội mang lại hiệu quả thiết thực và bền vững hơn.

  Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con hai ngày tập huấn với biết bao hồng ân, cùng với sự đón tiếp và giúp đỡ rất tận tình của quý Cha, quý thầy trong Đan viện. Hy vọng sau mỗi khóa tập huấn, các cộng tác viên sẽ ngày càng tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm để giúp NKT tự tin hơn trong việc hòa nhập cộng đồng.

  Nt. Maria Bùi Thị Huệ - Vp. Caritas Hà Nội

   

  Bài viết liên quan