Caritas Lạng Sơn: Khám mắt sàng lọc để hỗ trợ thay thủy tinh thể cho người dân

 • Thứ tư, 22:44 Ngày 03/08/2022
 • Ngày 29/7/2022, Caritas Lạng Sơn cùng với tổ chức Fred Hollows Foundation đã khám mắt cộng đồng cho hơn 200 người dân tại tòa giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 04 Văn Miếu, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Nhằm phát hiện, hỗ trợ điều trị và nâng cao nhận thức cộng đồng về mắt, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc mắt, cũng như phẫu thuật thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt cho người dân.

  Đoàn bác sỹ gồm 8 người, thuộc Bệnh viện chuyên khoa Mắt Alina là Bệnh viện duy nhất tại Việt Nam trực thuộc Quỹ phòng chống mù loà Fred Hollows, là những người có chuyên môn cao, máy móc hiện đại đã khám sàng lọc cho người dân ngay từ sáng sớm.

  Buổi khám sàng lọc đã có kết quả, với 97 người cần phải phẫn thuật thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt. Bệnh viện sẽ sớm sắp lịch mổ miễn phí cho các bệnh nhân.

  Đây là lần đầu tiên Caritas Lạng Sơn cùng với tổ chức Fred Hollows Foundation tiến hành khám mắt cho các bệnh nhận. Hy vọng sẽ còn nhiều lần tiếp theo, để đi đến với những vùng đất Cao Bằng, Hà Giang, giúp người dân có nhu cầu thay thủy tinh thể và bóc mộng mắt được phẫu thuật sớm.

  VP. Caritas Lạng Sơn

  Bài viết liên quan