Caritas Lạng Sơn và giáo xứ Ngạn Sơn tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các em

• Thứ ba, 19:55 Ngày 04/06/2024
  • Nhằm tạo sân bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu được vui chơi, góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống, các đức tính tốt và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Caritas Lạng Sơn và giáo xứ Ngạn Sơn đã tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các em học sinh nghèo, các trẻ OVC (con của người HIV) và các em thiếu nhi trong giáo xứ, vào ngày 01/6/2023, tại Thành Nhà Mạc.

Tham dự ngày Quốc tế Thiếu nhi, có cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo, cha xứ giáo xứ Ngạn Sơn, Sr. Maria Trần Thị Khuyên, chuyên trách ban HIV - Caritas Lạng Sơn, thầy xứ, một số phụ huynh, các cộng tác viên, tình nguyện viên, và hơn 60 em thiếu nhi.

Khai mạc ngày hội trại, cha xứ Phaolô gửi lời chào thăm tới mọi người và cầu chúc các em có một ngày Quốc tế Thiếu nhi ý nghĩa, nhiều niềm vui sau những ngày miệt mài với sách vở trên ghế nhà trường. Cha cũng hy vọng qua ngày hội trại, các em được chơi với nhau, cùng nhau học hỏi, tạo động lực cho các em, để khi trở về lại với cuộc sống ngày thường, các em sẽ cố gắng học hơn, ngoan hơn, và siêng năng tham gia các hoạt động chung.

Các em thiếu nhi không phải đã biết nhau hết,  với một số em đây là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng các em đã mau chóng vượt qua sự e ngại ban đầu để hòa đồng với nhau, ở cùng tổ để  tham gia các hoạt động chung. Những thử thách, những yêu cầu của các trò chơi, những kiến thức cần áp dụng để giải mật thư trong trò chơi lớn không làm khó các em, nhưng như là một chất xúc tác, tạo động lực, sự hiệp nhất, hiệp thông, tinh thần đồng đội để hoàn thành trò chơi cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đúng tiêu chí của ban tổ chức đề ra.

Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thức, những hoạt động, những trò chơi trong ngày Quốc tế Thiếu nhi đã khép lại, nhưng mở ra cho các em nhiều niềm vui, niềm vui của gặp gỡ, sẻ chia, tình yêu thương, phục vụ, kết nối. Đó như là động lực thôi thúc các em cố gắng hơn trong học tập, trong cuộc sống để các em trở thành những con ngoan trò giỏi hầu sau này các em có một cuộc sống tốt đẹp.

Vp. Caritas Lạng Sơn