Caritas Long Xuyên: Hội Thảo Triển Khai Chương Trình Phát Triển Tự Dân

 • Thứ năm, 09:53 Ngày 28/07/2022
 •  
  Với ước vọng đồng hành với đồng bào Khmer tại vùng Kiên Giang, Caritas Long Xuyên đã triển khai dự án: “Cải thiện chất lượng cuộc sống của người Khmer thông qua các chương trinh phát triển bền vững” với hướng tiếp cận “Phát Triển Tự Dân”. Dự án lấy người dân làm trung tâm của sự phát triển, nhân viên chỉ đóng vai trò là người thúc đẩy, khơi gợi những sáng kiến của bà con nông dân, khích lệ và đồng hành với người nông dân trong việc thực hiện những sáng kiến đó. Bên cạnh đó, nhân viên tìm mọi cách để truyền cảm hứng cho người nông dân, giúp họ thay đổi nhận thức, từ đó dẫn đến thay đổi hành vi và tập quán trong cuộc sống, trong sản xuất cũng như trong cách giáo dục con cái. 

  Để những Cộng Tác Viên, Chính Quyền địa phương và các đối tác hiểu rõ hơn về mục đích, các hoạt động của dự án, Caritas Long Xuyên đã tổ bức buổi hội thảo để triển khai dự án.

  Hội Thảo được diễn ra vào sáng ngày 22/07/2022 tại Hội trường giáo xứ Rạch Giá thuộc thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hội Thảo đã đón tiếp các Tham Dự Viên đến từ Caritas Việt Nam, Caritas Phan Thiết và Caritas Đà lạt cùng với sự tham dự của Cha Quản hạt Rạch Giá, cha Giám đốc và 2 cha Phó Giám Đốc Caritas Long Xuyên, quý thầy Dòng Tên, quý sơ Dòng Đức Bà, Dòng Đaminh Rosa, Dòng Nữ Tử Bác Ái, Dòng Chúa Quan Phòng, Quý cộng tác viên và chính quyền địa phương, nơi dự án sẽ được triển khai. 
  Với thành phần tham dự phong phú đã làm cho Hội thảo trở nên ấm cúng, thân thiện và đầy khích lệ. Hội thảo trở nên sôi nổi hơn với phần giới thiệu: Quy trình Phát Triển Tự Dân và chia sẻ những mô hình thành công của Caritas Đà Lạt và Phan Thiết. Phần trình bày của Caritas Đà Lạt và Phan Thiết đã làm cho quý tham dự viên hiểu rõ hơn về dự án mà Caritas Long Xuyên đang bắt đầu làm, đồng thời nó cũng cho thấy rõ hơn tương lai của dự án. Sau phần trình bày của Caritas Đà Lạt và Phan Thiết, nhiều cánh tay của quý Tham Dự Viên đã giơ lên để đặt những câu hỏi thảo luận, nhờ đó mọi người đã hiểu hơn về các hoạt động và cách thức làm Chương trình Phát Triển Tự Dân.

  Hội thảo kết thúc với lời chúc mừng  của cha phụ tá Giám Đốc Caritas Việt Nam: chúc cho dự án của Caritas Long Xuyên được thành công và mang lại nhiều lợi ích cho người nghèo. Đáp lại là lời tri ân của cha Giám đốc Caritas Long Xuyên đến cha Giám đốc Caritas Việt Nam, Caritas Phan Thiết, Đà Lạt và đến từng quý Tham Dự Viên trong hội thảo. Hội thảo kết thúc trong bầu khí yêu thương, ấm cúng và tràn đầy sự khích lệ của các Tham Dự Viên gửi đến nhân viên Caritas Long Xuyên. Đặc biệt Caritas Long Xuyên còn nhận được điện thư chúc mừng của Cha Giám Đốc Caritas Việt Nam:”Chúc mừng Cha Giám Đốc đã tổ chức thành công buổi  ra mắt. Thay mặt Đức Cha chủ tịch và anh em Caritas Việt Nam, xin cám ơn những nổ lực và sáng kiến của Cha trong việc phục vụ bác ái… Chúc dự án thành công và Caritas Long Xuyên có nhiều dự án tương tự thêm nữa.

  Nt. An Thảo- CND

   
   

  Bài viết liên quan