Caritas Phan Thiết Kết Thúc Dự Án Xây Nhà Sạt Lở Tại Thôn Tiến Đức- Tiến Thành- Phan Thiết

 • Thứ tư, 09:13 Ngày 26/12/2018
 • Vào ngày 18/12/2018 Caritas Phan Thiết trao những ngôi nhà mới cho những hộ gia đình bị mất nhà do trận sạt lở vừa qua tại Thôn Tiến Đức - xã Tiến Thành - Phan Thiết. Dự án xây dựng nhà ở cho người dân sau vụ sạt lở ngày 20/12/2017 cuối cùng cũng hoàn tất. Vụ sạt lở đã làm hư hại rất nhiều tài sản của người dân.

  Caritas Phan Thiết đã xin hỗ trợ của Caritas Việt Nam về dự án xây dựng nhà ở cho sáu gia đình bị mất nhà hoàn toàn do sạt lở, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Vì một số lý do về việc cấp đất của nhà nước tại khu tái định cư mới cho người dân nên bây giờ dự án mới được hoàn tất. Hôm nay dường nhưu mọi người ai cũng phấn khởi vì được  nhận những ngôi nhà mới. Người xưa có câu nói “An cư lạc nghiệp”, trước đây khi chưa có nhà để ở các gia đình phải ở nhờ nhà người thân hay ở tại các khu nhà văn hóa thôn, mọi người cũng rất vất vả và cũng không an tâm làm việc vì còn nỗi lo lớn là chưa có ngôi nhà ở. Nhưng nay nhờ sự hỗ trợ của Caritas Việt Nam, Caritas Phan Thiết, các mạnh thường quân và các thân nhân, người dân đã có được ngôi nhà khang trang để ở của gia đình mình, từ đó mọi người cũng yên tâm làm việc.

   Sau khi các ngôi nhà được hoàn thành, Caritas Phan Thiết đã đến thăm và bàn giao nhà cho sáu hộ gia đình, một niềm vui khó diễn tả khi người dân chia sẻ với chúng tôi “ Có được ngôi nhà để ở là mừng rồi, bớt đi sự lo lắng lớn, giờ yên tâm đi làm”. Đó là lời chia sẻ của chú Nguyễn Thanh một trong số sáu hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà.

  Xem hình ảnh

  Như vậy, dự án hỗ trợ xây nhà ở do sạt lở ở thôn Tiến Đức xã Tiến Thành - Phan Thiết - Bình Thuận được hoàn thành trong niềm vui của mọi người vào những ngày cuối năm 2018. Cầu chúc các gia đình có được niềm vui đón năm mới 2019 bên ngôi nhà mới của mình. Thay mặt những người dân có hoàn cảnh khó khăn xin gởi lời tri ân sâu sắc đến Caritas Việt Nam, các Mạnh Thường Quân đã và đang giúp đỡ trong các chương trình an sinh xã hội. Một năm mới lại đến xin kính chúc mọi người xa gần trên mọi miền đất nước có một mùa xuân hạnh phúc và tràn ngập tình yêu Thiên Chúa.

  BTT - Caritas Phan Thiết

  Bài viết liên quan