Caritas Phát Diệm đồng hành cùng bà con trong mưa lũ

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 13/10/2017
 • Nắng - mưa là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống, nhưng với đợt mưa lớn kéo dài trong những ngày qua tại các tỉnh Miền Trung - Bắc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc, gia cầm, và hoa màu. Riêng với người dân thuộc huyện Nho Quan, Gia Viễn tỉnh Ninh Bình và huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình, lũ lụt xảy ra như một cơn ác mộng và không biết đến bao giờ mới có thể khắc phục được hậu quả nó để lại!  

  Đợt mưa kéo dài hơn một tuần lễ làm cho mực nước sông dâng cao hơn 7m. Nước lũ đầu nguồn đổ dồn về mạnh khiến cho hồ chứa nước thủy điện Hòa Bình vượt mức báo động và bắt buộc phải mở cửa xả đáy, nhấn chìm ruộng vườn và nhà cửa, làm thiệt hại nghiêm trọng về đồ đạc, hoa màu, vật nuôi. Nhiều gia đình phải sơ tán đến các nhà cao tầng hoặc trú tạm trên những chiếc thuyền nhỏ chông chênh để sống qua cơn lũ.

  Theo nhận định của người dân trong vùng, đợt lũ này còn lớn hơn trận lũ lịch sử năm 1985. Năm nay, dòng nước lũ dâng quá nhanh và quá mạnh, người dân không kịp đối phó nên hầu hết tài sản của họ đã bị lũ cuốn trôi…

  Trong tâm tình hiệp thông và đồng cảm với bà con trong những vùng bị nạn, Đức cha Giuse Nguyễn Năng, cha Giám đốc, quý Soeurs và Anh Chị Em trong Ban Caritas Giáo phận Phát Diệm đã đến thăm hỏi, động viên, và trao quà cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình tại 7 Giáo xứ: Mỹ Thủy, Vô Hốt, Đồng Đinh, Xích Thổ, Ngọc Cao, Sơn Lũy, Khoan Dụ.

  Caritas Phát Diệm xin chân thành cảm ơn Caritas Việt Nam, các ân nhân xa gần, và tất cả mọi người, đã hỗ trợ kinh phí để Caritas Phát Diệm như là nhịp cầu trao gửi yêu thương, có thể kịp thời tiếp cận và giúp đỡ người dân đang sống chung với lũ.

  Ước mong mọi người Việt Nam, trong và ngoài nước, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách - lá rách đùm lá tả tơi” để luôn đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những anh chị em gặp hoạn nạn.

  VP. Caritas Phát Diệm

  Hình ảnh cứu trợ phần 1

  Hình ảnh cứu trợ phần 2

  Bài viết liên quan