Caritas Việt Nam: Caritas Quốc tế bầu chọn Đức Tổng Giám mục Kikuchi làm Tân Chủ tịch

 • Chủ nhật, 07:27 Ngày 14/05/2023
 • Caritas Quốc tế bầu chọn Đức Tổng Giám mục Kikuchi làm Tân Chủ tịch

  Archbishop Tarcisio Isao Kikuchi, new president of Caritas Internationalis

  Đại hội lần thứ 22 của Caritas Quốc tế đã bầu chọn Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi làm Tân Chủ tịch Caritas Quốc tế của Giáo hội với nhiệm kỳ 4 năm.

  Người dẫn nguồn: Devin Watkins

  Đức Tổng Giám mục Tarcisius Isao Kikuchi, SVD, Tổng Giám mục Tokyo, Nhật Bản, đã được bầu chọn vào tối thứ Bảy với tư cách là Chủ tịch thứ 13 của Caritas Quốc tế.

  Ngài sẽ phục vụ với nhiệm kỳ bốn năm trong tư cách là người đứng đầu của liên hiệp Caritas gồm 162 tổ chức Công giáo thực hiện việc cứu trợ, phát triển và hỗ trợ xã hội. Caritas hoạt động tại hơn 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới, nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, đặc biệt là cho người nghèo và người bị áp bức.

  Đức Tổng Giám mục Kikuchi cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Nhật Bản và Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC).

  Tóm tắt tiểu sử

  Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Bảy, Caritas Quốc tế đã chúc mừng Đức Tổng Giám mục Kikuchi về việc ngài được bầu chọn.

  Ngài đã làm việc với liên đoàn Caritas ở nhiều vị trí và chức danh khác nhau kể từ năm 1995, khi ngài bắt đầu làm tình nguyện viên trong một trại tị nạn ở Bukavu, Cộng hòa Dân chủ Congo (khi đó được gọi là Zaire).

  Ngài từng là Giám đốc điều hành Caritas Nhật Bản (1999 - 2004) và là Chủ tịch Caritas Nhật Bản (2007 – 2022). Ngài cũng là Chủ tịch Caritas Châu Á ( 2011 – 2019), thành viên của Ban điều hành Caritas Quốc tế (1999 – 2004), và là thành viên của Hội đồng Đại biểu (2011 – 2019).

  Trong bài phát biểu trước các đại biểu Caritas hôm thứ Sáu, Đức Tổng Giám mục Kikuchi nói: „Caritas phải ở tuyến đầu để tiếp nhận, đồng hành, phục vụ và bảo vệ người nghèo và những người dễ bị tổn thương. Sứ mạng này phải được duy trì và thu hút mọi sự chú ý cho các tổ chức thành viên trong liên hiệp. và tôi muốn là người lãnh đạo toàn thể tổ chức để hoàn thành sứ mệnh quan trọng này của Giáo hội cùng với Tổng thư ký. Kính mời tất cả cùng đồng hành.“

  Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi sinh tại Iwate vào ngày 1/11/1958. Ngài đã tuyên khấn trong Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời vào tháng 3/1985 trước khi thụ phong linh mục vào ngày 15/03/1986.

  Khi còn là một linh mục trẻ, sau khi được thụ phong, ngài đã được sai đi truyền giáo tại Ghana và ngài đã làm cha xứ tại một giáo xứ vùng quê trong 8 năm.Ngài đã phục vụ với tư cách là Tổng Giám mục Tokyo kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2017, trước đó ngài đã phục vụ với tư cách là Giám mục Niigata từ năm 2004.

  Phòng Truyền Thông - Caritas Việt Nam chuyển ngữ

  Bài viết liên quan