Caritas Sài Gòn: Trung Thu yêu thương năm 2022

 • Thứ tư, 14:37 Ngày 07/09/2022
 • “Trung Thu yêu thương” là chủ đề nói lên sự quan tâm yêu thương của Hội đồng Giám mục Việt nam (HĐGMVN) đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Trung Thu, Tết của các em.

  Thông qua Caritas Sài Gòn những phần quà của HĐGMVN được gởi đến cho 12.329 em có hoàn cảnh đặc biệt không phân biệt tôn giáo, gồm có: Các em thiếu nhi nghèo tại các giáo điểm thuộc TGP Sài Gòn và Mỹ Tho, các em thiếu nhi mồ côi do dịch Covid tại 14 giáo hạt trong TGP Sài Gòn và 6 đơn vị khác như: Trẻ khuyết tật, xóm lao động nghèo quận 8 và Bình Thạnh; Mái ấm Chí Hòa và Hà Đông, giáo họ Nhật Hà (Đắk Knông) và trẻ em ung thư của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Nhi Đồng II.

  Từ 8g30 sáng, ngày 30-8-2022, lần lượt đại diện các Giáo điểm đã đến tiếp nhận những phần quà tại Văn phòng Caritas Sài Gòn, tọa lạc tại Tòa Tổng giám mục Sài Gòn, địa chỉ 180 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Tp. HCM.

  Phần quà dành cho mỗi em bao gồm : 08 hộp sữa, 01 lồng đèn, và một bánh Trung Thu hiệu Liên Thành. Riêng phần quà Trung Thu dành cho các em ung thư tại hai bệnh viện trên gồm có: lồng đèn, 08 hộp sữa và 10 gói mì. Cách riêng đối với các em nghèo mồ côi do đại dịch Covid (279 em) và các bệnh nhi bị ung thư có hoàn cảnh khó khăn (300 em), được tặng thêm 01 phong bì hiện kim trị giá ba triệu đồng.

   

  Một số đơn vị nhận phần quà ít đã tự đi xe máy đến nhận, những đơn vị nhận nhiều phải chở bằng xe tải lớn, nhỏ. Thậm chí như giáo điểm Vĩnh Lộc B (GH Giuse) phải quay xe tải lớn đến lần thứ hai mới chở hết 4000 phần quà.

  Các đại diện đơn vị đã bày tỏ niềm vui mừng vì năm nay các em được sự quan tâm yêu thương của HĐGMVN, Ban Caritas TGP, các em có món quà, được tổ chức mừng Trung Thu trong dịp Tết của các em. Năm ngoái, Tết Trung Thu diễn ra vào đúng thời điểm của đại dịch Covid, do yếu tố khách quan nên chỉ có một số mái ấm nhận quà Trung Thu, phần đông các em đã thật buồn vì không thể được tổ chức Tết của mình như mong muốn và cùng với nhiều mất mát khác.

  Linh mục (Lm) Giacôbê Đỗ Văn Tiến - Mái ấm Donbosco Cần Giờ, tự lái xe bán tải đến nhận 1.900 phần quà cho một số giáo điểm thuộc Cần Giờ: Gx Giuse, Bình Khánh, An Thới Đông, giáo điểm Doi Lầu và Đồng Hòa. Lm đã đại diện các đơn vị nói: “Con xin cảm ơn HĐGMVN, Ban Caritas Sài Gòn, quý ân nhân, đã lo cho các em mùa Trung Thu này có những phần quà thiết thực. Xin Chúa ban cho quý vị dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và phúc lành của Chúa, để tất cả những gì quý vị chia sẻ cho người khác chính là chia sẻ niềm vui trong sự thánh thiện phúc lành của Thiên Chúa. Con xin chân thành cảm ơn.”

  Sơ Maria Phạm Thị Kim Thoa  đại diện cho Lm Giuse Phạm Quốc Thái (Gh Giuse, Vĩnh Lộc B) nơi tiếp nhận 4000 phần quà. Sơ nói: “Con xin cảm ơn tất cả quý vị đã ưu ái dành nhiều phần quà yêu thương trong ngày Tết Trung Thu cho giáo họ được tiếng là “Nhà nghèo, con đông”, nơi có nhiều người nghèo thất nghiệp. Những phần quà này cũng được chia sẻ đến rất đông các trẻ em tôn giáo bạn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả quý vị đã yêu thương đến giáo họ và xin tiếp tục yêu thương, nâng đỡ giáo họ chúng con.”


  Mỗi khi xe chở hàng đến, lập tức các anh chị em Caritas và các anh em tình nguyện khiêng vác để nhận hoặc giao hàng. Các tình nguyện viên này là những bạn giới trẻ (GT) thuộc giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Kỳ Đồng. Trưởng nhóm GT nói: “Ở đâu cần cứ Alo, chúng em sẽ có mặt!” Các bạn này cũng đã từng “bốc xếp” giúp Caritas TGP trong mùa dịch Covid vừa qua. Cảm ơn các tình nguyện viên và một số anh chị trong Caritas giáo hạt, giáo xứ đã hỗ trợ.

  Nhiều người khác nữa cũng đã gởi lời cảm ơn sự yêu thương của HĐGMVN, Lm Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Ban Caritas TGPSG, sơ Elisabeth Phan Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Ban Caritas TGPSG - Điều phối các chương trình Bác ái xã hội, cảm ơn các ân nhân... đã cho các em có hoàn cảnh đặc biệt được có ngày Tết Trung Thu của các em thêm niềm vui, niềm an ủi; đặc biệt là đối với các em nghèo - mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ trong mùa đại dịch Covid vừa qua.

  Truyền thông TGP Sài Gòn

   

   

  Bài viết liên quan