Caritas Sài Gòn: Trường tình thương Ái Linh tổng kết năm học 2019-2020

 • Thứ sáu, 15:40 Ngày 17/07/2020
 • Sáng ngày 13 tháng 7 trường tình thương Ái Linh đã làm lễ bế giảng năm học với sự hiện diện của toàn thể học sinh, các thầy cô cùng phụ huynh các em.

  Trường tình thương Ái Linh thuộc phân hiệu phổ cập Tân Phú, trên địa bàn Giáo xứ Minh Đức, số 119 đường 154 phường Tân Phú quận Thủ Đức. Trường do các sơ dòng Nữ Tỳ Thánh Tâm Chúa Giêsu điều hành. Đây là ngôi trường dành cho các em thuộc các gia đình nhập cư, các em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn phường Tân Phú và các phường lân cận.

  Được biết vào đầu năm học nhà trường đã phải đối mặt biết bao khó khăn, thiếu thốn khi tiếp nhận 175 em đến học tập tại trường. Thế nhưng ngoài những tấm lòng nhiệt huyết của các thầy cô, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân nhà trường đã được sự chung tay giúp sức của Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn, bằng việc làm vô cùng thiết thực là hỗ trợ một phần lương cho giáo viên và chương trình dinh dưỡng 1 tuần/lần cho 175 học sinh toàn trường.

  Ngoài ra cô hiệu trưởng cũng đã ghi nhận và tỏ lòng tri ân đến các em sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ nhà trường trong các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời cô cũng cám ơn chính quyền đã tạo mọi điều kiện khuyến khích các em vượt qua khó khăn đến trường học tập

  Trong năm học này có 13 em tốt nghiệp tiểu học đây cũng là sự cố gắng và là thành quả vô cùng khích lệ cho cả thầy và trò đã đạt được. Cô hiệu phó trường Tân Phú đã trao những phần quả khích lệ các em cố gắng trong năm học mới. Đặc biệt cô đã trao tặng một chiếc xe đạp làm phương tiện cho một em chăm ngoan có hoàn cảnh khó khăn, và tặng cho nhà trường 100 quyển vở làm phần thưởng.

  Buổi lễ tổng kết được kết thúc bằng một chương văn nghệ rất cảm động. Thông qua các tiết mục văn nghệ, các em học sinh đã nói lên tâm tình biết ơn các thầy cô, các quý ân nhân và gửi lời chào hẹn gặp lại trong năm học mới.

    Truyền Thông Caritas TGP Sài Gòn

  Bài viết liên quan