Caritas Thái Bình: Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Tham Vấn

 • Chủ nhật, 21:39 Ngày 24/09/2023
 • Ngày 23/09/2023, ban Caritas Giáo phận Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ Năng Tham Vấn” cho các thành viên, cộng tác viên (CTV) và tình nguyện viên (TNV) của ban Khuyết Tật và ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) tại Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Bổng Điền, thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

  Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao, kiến thức, kỹ năng cho các thành viên, CTV và TNV đang hoạt động trong lãnh vực bác ái xã hội, đặc biệt là hai ban Khuyết Tật và BVSS của Caritas Giáo Phận trong sứ mạng phục vụ, tham vấn cho thân chủ là những người khuyết tật, người đang có ý định phá thai hoặc đang gặp những vấn đề khó khăn khác trong cuộc sống.

  Trong phần khai mạc khóa tập huấn các TDV đã được đón nhận những lời nhắn nhủ, khích lệ quý báu của Cha Giuse Phạm Thanh Quang, Bề trên Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Bổng Điền, Cha Giám Đốc Gioan Chu Văn Yên và Cha Phêrô Vêrôna Trần Văn Trí, đặc trách ban Khuyến Học Caritas Thái Bình trong sứ mạng bảo vệ và duy trì sự sống trong một xã hội đang có nhiều người sẵn sàng bóp chết sự sống. Quý cha đã bày tỏ sự cảm phục, trân trọng đối với các TDV đồng thời cũng nhắn nhủ, khuyến khích và mời gọi các TDV cố gắng trau dồi khả năng, sự hiểu biết, kỹ năng tham vấn cũng như các kỹ năng căn bản khác và hăng say, nhiệt thành tham gia phục vụ, đóng góp phần mình vào sứ mạng bác ái Kitô giáo ở mọi môi trường, trong mọi lãnh vực.

  Với sự đồng hành, hướng dẫn tận tình của Cha Phêrô Nguyễn Lương Bằng, linh hướng ban BVSS Thái Bình và Soeur Maria Ripsimina Bùi Thị Liễu, văn phòng Caritas Thái Bình cùng với lối trình bày đơn sơ, dí dỏm, những kinh nghiệm thực tế trong sứ mạng phục vụ và việc thảo luận nhóm qua các đề tài, các giảng viên đã giúp các TDV lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng căn bản cách hiệu quả, làm hành trang hữu hiệu cho các công việc trong sứ mạng mình đang và sẽ phục vụ.

  Khóa tập huấn khép lại bằng sự hiệp thông trọn vẹn của ban tổ chức và các TDV trong phụng vụ Thánh lễ Chúa Nhật tuần thứ XXV mùa thường niên năm A, cầu nguyện cho sứ mạng bác ái, BVSS của ban Caritas Thái Bình do Cha linh hướng Phê-rô cử hành vào lúc 17g00 tại nhà thờ Giáo họ Bổng Điền. Sau đó, mọi người cùng chia sẻ bữa ăn Agape với quý cha, quý Thầy trong Tu viện rồi chia tay nhau mang theo niềm vui của cuộc hẹn lần gặp mặt tiếp theo vào ngày 16/10/2023.

   Văn phòng Caritas Thái Bình

   

  Bài viết liên quan