Caritas Thái Bình: Nhóm Học Bổng Caritas Thái Bình Họp Mặt

 • Thứ tư, 08:18 Ngày 13/09/2023
 • Sáng Chúa nhật, ngày 10/09 và chiều tối thứ hai, ngày 11/09 năm 2023, Ban Caritas Thái Bình đã tổ chức ngày gặp mặt đầu năm cho 72 học sinh tại Mái Ấm Bosco Cát Đàm và Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, Giáo phận Thái Bình.

  Sáng 10/9, quý Cha cùng các em học sinh thuộc trung tâm trẻ Don Bosco Cát Đàm, xã Đông Hòa, Tp. Thái Bình, đã hân hoan đón chào Cha Giám đốc Gioan Chu Văn Yên, Cha Phêrô Vê-rô-na Trần Văn Trí - Đặc trách ban khuyến học và Soeur Văn phòng Caritas Giáo phận cùng các em học sinh trong nhóm Học Bổng Caritas Thái Bình đang sống và học tập tại một số Giáo xứ thuộc huyện Đông Hưng, Kiến Xương và Thành phố Thái Bình đến với mái ấm – ngôi nhà chung của hết mọi người như lời chào mừng của cha Bề trên Mái Ấm Bosco Cát Đàm. 

  Chiều tối ngày 11/09, quý Cha ban Caritas đã đến thăm, gặp mặt và chia sẻ niềm vui với các em học sinh đang sống và học tập tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

  Mục đích của buổi họp mặt nhằm củng cố thiện chí muốn hỗ trợ thế hệ trẻ trong Giáo Phận Thái Bình của ban Caritas cùng khích lệ tinh thần, chia sẻ những khó khăn và hướng dẫn các em có những định hướng và nỗ lực trong tương lai, cùng trao tặng các em những món quà tinh thần và vật chất nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em trong năm học mới.

  Chương trình ngày họp mặt gồm các phần: chào đón, sinh hoạt, lắng nghe quý Cha chia sẻ, vui chơi, trao tặng học bổng, quà, vé số, bốc số trúng thưởng và chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc buffet thân mật. Các phần của chương trình đã được sự hướng dẫn tận tình của ban Caritas, quý cha thuộc mái ấm Cát Đàm cũng như quý cha đang sống và phục vụ tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc cùng với sự tham gia nhiệt tình, không biết mỏi mệt của tất cả mọi học sinh hiện diện.

   

  Các hoạt động của buổi gặp mặt đã làm cho thời gian bên nhau như ngắn lại và sự thân thiện, gần gũi giữa các học sinh với nhau cũng như với quý cha, quý soeur được tăng lên. Quý Cha ban Caritas đã giúp các em ý thức hơn về; giá trị của việc học tập văn hóa, rèn luyện bản thân trong đời sống hiện tại và tương lai, tinh thần hiệp thông, tương quan với người khác, với xã hội và giáo hội… Các em học sinh dường như không muốn dừng các hoạt động mà muốn chương trình kéo dài mãi.

  Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng sẽ phải kết thúc. Buổi họp mặt đã khép lại sau bữa tiệc buffet và các em từ giã mái ấm mang theo nhiều niềm vui và ước vọng vào một ngày gặp mặt kế tiếp. Câu hỏi đơn sơ “Dì ơi, bao giờ chúng con được gặp nhau nữa” của em Trần Quốc Đạt cùng sự đồng tình của những học sinh khác trong nụ cười và ánh mắt đã tiếp thêm động lực quý Cha, quý Soeur cùng quý ân nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm… - những tổ chức, cá nhân đã nhiệt thành hưởng ứng cùng hỗ trợ Caritas Thái Bình thực hiện chương trình với thiện chí chăm sóc và hỗ trợ tương lai cho thế hệ trẻ trong Giáo phận.

  Ước mong chương trình Học Bổng Caritas Thái Bình đã khởi xướng và đang thực hiện sẽ ngày càng phát triển, mở rộng và mang tính bền vững, hầu chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh, sinh viên bay cao và vươn thật xa.

  Văn Phòng Caritas Thái Bình
   

  Bài viết liên quan