Caritas Thái Bình: Tất Cả Cho Tương Lai

 • Thứ ba, 10:02 Ngày 20/10/2020
 • Cha Micae Nguyễn Văn Đô - Phó giám đốc Caritas Thái Bình trao học bổng cho các em

  Để hướng đến tương lai người ta cần bắt đầu từ hiện tại. Tương lai được tạo dựng bởi những cố gắng của ngày hôm nay. Sống hết mình cho hiện tại hôm nay chính là biết cách nắm bắt cuộc sống tương lai tuyệt vời của mình.

  Học tập là sự đầu tư cho tương lai và giá trị của một con người nằm ở kiến thức cùng thái độ của họ đối với cuộc sống. Chính vì vậy, nếu bạn đầu tư cho tri thức, đầu tư cho trí tuệ, bạn sẽ chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

  Thế giới sẽ thế nào nếu hôm nay không có những trường học, giảng đường đại học và những học sinh, sinh viên? Giấc mơ đến trường của các trẻ em nghèo, khao khát tri thức sẽ đi về đâu khi cha mẹ chúng đành bất lực nhìn con phải bỏ học giữa chừng bởi ghánh nặng kinh phí về sách bút và tiền học phí phải nộp? Tương lai của các em ấy sẽ ra sao?

  Để chung tay xây đắp cho thế hệ tương lai của Giáo phận, Giáo hội và xã hội. Ban Caritas Thái Bình đã khởi xướng chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước cùng nhìn về tương lai bằng việc hỗ trợ kinh phí và tài trợ các học cụ cho các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Caritas Giáo phận, rất nhiều tổ chức và cá nhân đã ủng hộ chương trình.

  Chương trình “Tất cả cho tương lai” năm nay được thực hiện tại một số địa phương trong 2 huyện Kiến Xương và Tiền Hải thuộc Giáo Phận Thái Bình. Vào đầu tháng 10 năm 2020, Ban Caritas Giáo Phận đã đến từng gia đình của một số học sinh nghèo không phân biệt tôn giáo để chia sẻ cùng họ món quà tinh thần và vật chất bằng nguồn kinh phí ấy. Quý Cha và quý Soeurs đã tới thăm nơi họ ở, gặp gỡ các phụ huynh cùng các học sinh để lắng nghe những tâm tư hoài bão, những trăn trở và cả và lo lắng của các em cùng gia đình họ. Nhờ xem thấy và lắng nghe họ, quý Cha và quý Soeurs thấu hiểu họ hơn để khích lệ gia đình cùng tinh thần của các em học sinh hiếu học ấy. Bên cạnh món quà tinh thần thì những món quà vật chất cũng được trao tặng cho các em, làm phương tiện và hành trang trong năm học 2020-2021. Những cuốn vở ghi, những dụng cụ học tập và một phần tiền học phí mà Ban Caritas trao tặng đã đem đến niềm vui, những nụ cười rạng rỡ cùng những ánh nhìn đong đầy hạnh phúc và hy vọng của các học sinh vào một tương lai tươi sáng.

  Giá trị của món quà xét về mặt vật chất là không lớn nhưng lại rất ý nghĩa và đôi khi mang tính quyết định cho tương lai của các em học sinh nghèo có nguy cơ phải dời ghế nhà trường vì kinh phí học tập. Món quà Ban Caritas trao tặng cho các em mang thật nhiều ý nghĩa: ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa sẻ chia và có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Qua quý Cha và quý Soeur, các em học sinh cùng gia đình của họ muốn gửi đến quý vị ân nhân, các nhà hảo tâm cùng các tổ chức thiện nguyện lời tri ân sâu đậm.

  Ước mong chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” mà Caritas Thái Bình khởi xướng và đang thực hiện sẽ ngày càng phát triển và mang tính bền vững hầu chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh, sinh viên nghèo được bay cao và vươn thật xa.

  Văn Phòng Caritas Thái Bình

   

  Bài viết liên quan