Caritas Việt Nam: Trao xe đạp cho học sinh tại các tỉnh Tây Nguyên

 • Thứ năm, 11:35 Ngày 07/04/2022
 • Từ mùng 02 đến 04 tháng 04 năm 2022, Caritas Việt Nam đã đến thăm hỏi và trao tặng 251 chiếc xe đạp cho các em học sinh đồng bào thuộc diện gia đình khó khăn tại năm tỉnh Tây Nguyên, gồm có: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

  Với mong muốn trao tặng xe đạp giúp cho các em học sinh đồng bào dễ dàng đến trường học, tổ chức Rebike For Kids, Wishare và Vietnam Foundation đã phối hợp cùng với Caritas Việt Nam thực hiện chương trình tái sử dụng những chiếc xe đạp cũ.

  Những chiếc xe đạp cũ thay vì bị thải bỏ, thì chúng sẽ được thu gom lại, sơn sửa, thay thế các linh kiện cần thiết để trở thành một chiếc xe đạp tốt. Cách nào đó, ý tưởng tái sử dụng những chiếc xe đạp cũ trong chương trình lần này cũng là một cách thức để hưởng ứng Chiến dịch “Chúng ta cùng nhau – Together We”, mà Caritas Quốc tế đã phát động vào tháng 12 năm 2021, với mục đích chăm sóc cho Ngôi Nhà Chung và con người.

  Các hoàn cảnh trong đợt thăm hỏi và trao tặng xe đạp lần này, phần lớn là các em học sinh đang phải đi bộ đến trường với một khoảng cách khá xa trên những đoạn đường xuống cấp. Và với món quà thật sự ý nghĩa lần này, chương trình hy vọng sẽ khuyến khích các em cố gắng và nỗ lực học tập nhiều hơn nữa, để mai sau trở thành người có ích cho Giáo hội, xã hội và đất nước.

  Đại diện cho các em học sinh nhận xe đạp trong chương trình trao xe lần này, em San (Đồng bào Mạ, Xã Đắk Nia, Thành phố Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông) đã chia sẻ: "Con xin đại diện cho các bạn học sinh được nhận quà hôm nay gửi đến quý Ân nhân đôi lời tri ân. Chúng con cảm thấy thật ấm áp khi nhận được những chiếc xe đạp đong đầy yêu thương của quý vị, để làm hành trang cho chúng con đến trường. Chúng con cảm thấy rất biết ơn vì tình yêu thương mà mọi người đã dành cho chúng con. Chúng con xin chúc đoàn luôn có niềm vui, sự bình an, thật nhiều sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất".

  Phòng Truyền Thông - Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan