Caritas Vĩnh Long: Vì một môi trường xanh

 • Thứ sáu, 16:09 Ngày 15/07/2022
 • Mùa hè là thời gian tại các họ đạo tập trung lớp giáo lý đông đủ; do đó, nhóm Together We – Caritas Vĩnh Long đã thực hiện các buổi truyền thông về Bảo Vệ Môi Trường theo giáo huấn của Giáo hội, nhằm gây ý thức và giúp các em nhận ra những ảnh hưởng không tốt về tinh thần, sức khỏe và cuộc sống khi không bảo vệ môi trường.

  Ngày 8/7/2022 lúc 3 giờ chiều tại họ đạo Mai Phốp, nhóm Together We – Caritas Vĩnh Long có buổi truyền thông chủ đề: "Tác hại của rác thải nhựa". Với sự hiện diện gần 100 em của các lớp giáo lý tập trung. Nội dung được truyền tải qua những câu đố vui về môi trường, kiến thức về các loại rác thải nhựa…các em đã lắng nghe tích cực và trả lời các câu hỏi rất sôi động giúp cho buổi truyền thông thêm phần sinh động và hữu ích.

  Truyền thông tại Họ đạo Mai Phốp

  Ngoài việc cung cấp về kiến thức, nhóm truyền thông gửi đến các em những phóng sự về quy trình tái chế rác không đúng quy cách đặc biệt là rác thải y tế. Một tác hại vô cùng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng các sản phẩm tái chế bẩn. Để gây ý thức tác động mạnh mẽ từng bước đến các em thiếu nhi, ngày 11/7/2022 nhóm Together We – Caritas Vĩnh Long tiếp tục buổi truyền thông tại họ đạo Vĩnh Hòa với trên 50 em thiếu nhi.

  Truyền thông tại Họ đạo Vĩnh Hoà

  Qua các buổi truyền thông về Môi trường, đây là tiếng vang lớn để gây ý thức dẫn đến thay đổi hành vi tích cực trong trách nhiệm bảo vệ môi trường. Và mỗi chúng ta cần góp phần vào một thế giới xanh cho tương lai.

  Vp. Caritas Vĩnh Long

   

  Bài viết liên quan