Dự án Con Đường Sáng - Caritas Việt Nam

 • Thứ năm, 16:23 Ngày 20/12/2012
 • DỰ ÁN CON ĐƯỜNG SÁNG HỖ TRỢ MỘT PHẦN TÀI CHÍNH CHO HỌC SINH THUỘC GIA ĐÌNH NGHÈO ĐI HỌC

  Để tiếp tay với cộng đồng dân tộc, nâng cao trình độ tri thức của người dân, Caritas Việt Nam mở một Dự án học bổng mang tên “Con Đường Sáng”. Con Đường Sáng mang ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng cho các em khi các em dấn bước trên đường đời, giúp cho các em và những người thân giữ được niềm hy vọng, tin tưởng vào lòng nhân ái của con người đồng thời cải thiện được cuộc sống khi các em thành đạt. Con Đường Sáng muốn dựa vào sự chung tay góp sức của những người có tâm huyết trong cộng đồng, nhằm trợ giúp những trẻ em thuộc những gia đình nghèo khó trong các cộng đồng, nhất là ở nông thôn và miền núi được có cơ may cắp sách đến trường và theo dõi việc học tập lâu dài hơn. TÓM TẮT DỰ ÁN

  - Tên dự án: “Con Đường Sáng”

  - Chủ dự án: Linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas Việt Nam.

  - Điều hành dự án: Ông Phaolô Lê Phước Thiện

  - Mục đích của dự án: Hỗ trợ một phần tài chính cho trẻ em thuộc những gia đình nghèo được đi học với thời gian lâu dài, khởi sự từ cấp I nhằm nâng cao đời sống tri thức của các em. Nếu trong thời gian học tập, hoàn cảnh kinh tế gia đình của những học sinh được bảo trợ không chuyển biến tích cực, thì chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ những em này cho đến khi thành đạt. Sở dĩ Caritas Việt Nam muốn chọn hướng đi nầy là vì nếu một người thoát ra khỏi cái dốt thì sẽ có nhiều cơ may để thoát ra khỏi nghèo đói và bệnh tật, song một cuộc sống xứng đáng với nhân phẩm mà Tạo Hoá đã thương ban cho con người.

  - Mục tiêu dự án: 400 học sinh sẽ được hỗ trợ học phí và các điều kiện cần thiết để đến trường thời gian lâu dài

  - Đối tượng can thiệp: học sinh thuộc những gia đình nghèo trong một khu vực hành chánh hẹp, rộng nhất là một xã để có thể gặp gỡ các em hàng tháng và có thể gặp gỡ trao đổi với phụ huynh khi cần .

  - Tiến trình thực hiện: những năm đầu tiên dành cho 400 học sinh cấp I tại 40 địa điểm nông thôn. Số tiền hỗ trợ sẽ tăng dần khi các em chuyển lên cấp 2, cấp 3. Hy vọng với sự hưởng ứng tích cực và đóng góp quảng đại của cộng đồng, chương trình sẽ mở rộng thêm về số lượng học sinh tại các địa phương nghèo khác trong nước.

  - Ngân sách: 576.000.000 VNĐ/ năm đầu, số tiền nầy sẽ gia tăng hàng năm tuỳ theo số học sinh được chuyển cấp hoặc lên lớp từ cấp 2 trở lên.

   

  - Liên lạc: VP. Caritas Việt Nam                 Địa chỉ: 319 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM                       
   Email: caritasvietnamccsa@gmail.com     Điện thoại: +84 (028) 3727 1904

  Đọc toàn bộ nội dung của Dự án Con Đường Sáng

   

  Bài viết liên quan