Hội nghị thường niên Caritas Bùi Chu 2023

 • Thứ hai, 14:34 Ngày 15/01/2024
 • Chúa Nhật XXXI thường niên, ngày 05 tháng 11 năm 2023, tại giáo xứ Phú An, giáo hạt Tương Nam, giáo phận Bùi Chu đã diễn ra Hội nghị thường niên Caritas Giáo phận.

  Chương trình năm nay được diễn ra trong bầu khí cởi mở hiệp nhất với chủ đề: “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc 10,25-37)
  7h30, quý Cha và các thành phần tham dự cũng như quý khách mời đã hiện diện khá đông đủ tại quảng trường Giáo xứ để bắt đầu chương trình giao lưu, đúc kết chia sẻ.
   

  Sau khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Gioan Baotixita Mai Quang Tuyến đã khai mạc hội nghị. Ngài đã đưa ra những nhận định, những tiêu chí đạt được và những chương trình đang dang dở của năm 2023. Đồng thời, Cha Giám đốc cũng vạch ra định hướng cho năm 2024.

  Qua phần báo cáo hoạt động năm 2023 của Cha PGĐ Đaminh Phạm Minh Hạnh nói lên tinh thần làm việc cùng nhau của các thành viên Caritas trong năm qua.
   

  Tiếp đến là bài thuyết trình rất sâu sắc của Cha giáo Giuse Vũ Đình Lâm. Cha giáo đã chia sẻ và làm nổi bật nét đẹp của người làm Caritas là người có Chúa, là người làm việc cho Chúa và là người tìm thấy niềm vui trong phục vụ. Từ những kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cũng như những thao thức không chỉ của cá nhân Cha mà còn là thao thức của mọi người. Tất cả như tiếp thêm ngọn lửa hy sinh phục vụ của từng hội viện Caritas, thúc bách mỗi người lòng khát khao xả thân trong bổn phận, ra đi đến với những mảnh đời bất hạnh như Đức Kitô nhân lành.
   

  Trước khi bước vào Thánh lễ, quý hội viên và cộng đoàn đón nhận Bí tích Hòa Giải để lãnh nhận ân sủng của Thiên Chúa trong sự thật và niềm vui của người con Chúa.

  Rước đoàn Lễ nghi và Thánh lễ Tạ ơn Mừng kính thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II được cử hành vào lúc 10h cùng ngày do Cha chính Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài là quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách Caritas các giáo hạt và quý Cha trong và ngoài giáo phận.

  Trong bài chia sẻ, Cha chính Giuse đã làm nổi bật tình yêu Thiên Chúa dành cho tất cả mọi người có tâm hồn bác ái, quảng đại, biết làm cho lời của Chúa sinh hoa kết quả trong đời sống đức tin của mình.

  Chương trình Hội nghị thường niên Caritas Giáo phận đã kết thúc trong bầu khí thiêng thánh của Thánh lễ Tạ ơn Mừng Bổn Mạng Caritas Giáo phận và trong tinh thần hiệp nhất của ngày gặp gỡ.

  Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh GioanPhaolo II không ngừng thi ân giáng phúc cho mỗi người chúng con. Ước mong sao sau ngày hội nghị này tinh thần bác ái của từng hội viên nói riêng và của hết thảy mọi người con cái Chúa nói chung sẽ được lan rộng và lan xa hơn nữa, qua lời mời gọi “Hãy đi và hãy làm như vậy”.

   Vp Caritas Bùi Chu

  Bài viết liên quan