Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Sống cho Giáo Lý Viên Giáo Phận Đà Lạt

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 25/10/2012
 •  

  Hiện nay nhiều giá trị sống không được nhận thức đúng nơi các bạn trẻ, kết quả là nhiều bạn trẻ tự tìm đến cái chết vì không thấy được ý nghĩa của cuộc đời, hiện tượng bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội do các bạn trẻ gây ra… Nhận thấy nhu cầu cần nâng cao nhận thức nơi các bạn trẻ, Caritas Dalat đã chọn việc huấn luyện kỹ năng sống cho giới trẻ trở thành một trong những mục tiêu hướng đến trong chương trình phục vụ của mình.

   

  Giáo lý viên - là người gieo hạt Lời Chúa và mầm yêu thương đến các thế hệ trẻ trong Giáo Phận và Giáo Hội, là đối tượng đầu tiên có thể tiếp nhận chương trình này và cộng tác trong việc nhân rộng trong tương lai. Từ ngày 17 đến 21 tháng 7 vừa qua văn phòng Caritas Dalat đã phối hợp với Trung tâm mục vụ Giáo Phận Đà Lạt tổ chức khóa tập huấn Kỹ Năng Sống cho giới trẻ, đặc biệt dành cho các giáo lý viên trong giáo phận. Khóa tập huấn quy tụ khoảng 60 giáo lý viên đến từ các giáo xứ tại Đà Lạt, Đơn Dương, đặc biệt có những Xứ xa như Bảo Lộc, Đức Thanh, Đạ Tông.

   

  Giảng viên là Sr.Maria Nguyễn Thị Hồng Quế và Thầy Giuse Mai Thanh Hoài đến từ TTMV Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Trải qua 5 ngày khóa tập huấn đã mang đến cho các học viên nhiều kiến thức, kỹ năng về quản lý thời gian, stress và cách ứng phó, huấn luyện cho người đi huấn luyện, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, kỹ năng vượt khó, xác định mục tiêu cuộc đời và khám phá bản thân cùng với đó là nhiều trò chơi thú vị và ý nghĩa.

   

  Khóa tập huấn đã đốt lên ngọn lửa nhiệt tình, yêu thương và phục vụ cho các học viên. Trong bầu khí linh thiêng và sâu lắng của đêm Tĩnh Nguyện, các tham dự viên đã dâng lên Thiên Chúa những công việc, tình cảm, nỗi buồn và niềm vui của mỗi người để Ngài tiếp thêm sức mạnh giúp mỗi người sẵn sàng vững bước ra đi gieo hạt giống Tin Mừng Chúa Kitô.

  Đây là khóa tập huấn kỹ năng sống đầu tiên Caritas Dalat tổ chức, với số lượng tham dự viên hạn chế trong số hàng ngàn giáo lý viên của Giáo Phận. Tin chắc rằng với nhu cầu học hỏi nâng cao nhận thức và kỹ năng sống để phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội của nhiều thành phần trong Giáo Phận, trong tương lai Caritas Dalat sẽ tổ chức nhiều các khóa tập huấn để đáp ứng nhu cầu này. Xin Thiên Chúa Tình Yêu luôn đồng hành cùng chúng ta trong mọi công việc phục vụ.

  Vp. Caritas Dalat

  Bài viết liên quan