Laudato Si': Chúng Ta Thấy Được Gì Trong Vài Năm Qua?

 • Thứ tư, 07:48 Ngày 03/07/2024

 • Nghiên cứu Báo cáo thường niên 2022-2023 cho biết mức tăng trưởng chúng ta đạt được qua sự tham gia của mọi thành phần trên toàn cầu, phát triển các nguồn lực bền vững và cam kết không ngừng của chúng ta đối với hệ sinh thái toàn diện trong bối cảnh các thách đố ngày càng phức tạp trên khắp thế giới.
  Diễn đàn Hành động Laudato Si' công bố báo cáo thường niên cho năm 2022-2023, đánh dấu một năm phát triển và ảnh hưởng sâu rộng đến cam kết của diễn đàn đối với hệ sinh thái toàn diện.

  Hơn 8.000 tổ chức và gia đình trên 144 quốc gia đã đăng ký vào Diễn đàn Hành động Laudato Si', tổng cộng ước tính có khoảng 17 triệu người.

  Đồ họa thông tin giới thiệu sự tham gia đa dạng các lĩnh vực vào Diễn đàn hành động Laudato Si' giai đoạn 2022-2023.

  Báo cáo thường niên nêu bật những bước tiến đáng kể trong việc mọi người tham gia trên toàn cầu, bao gồm sự tham gia tích cực của 183 giáo phận, 1.156 dòng tu, 966 trường học và 219 trường đại học, tất cả cùng tận tâm thực hiện tầm nhìn toàn diện của Thông điệp Laudato Si' năm 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Nỗ lực chung này đã kêu gọi được hơn 750 nguồn lực từ các tổ chức đối tác nhằm hỗ trợ các cơ quan, gia đình và cá nhân trong các hoạt động bền vững và giáo dục sinh thái.

  Suy tư về các thách đố phía trước, Bộ trưởng Bộ Thăng tiến Phát triển Con người Toàn diện, Đức Hồng Y Michael Czerny, SJ nhấn mạnh nhu cầu thay đổi về văn hóa và cá vị nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng sinh thái và nhân đạo trên toàn cầu một cách hiệu quả. Ngài nhận xét “…từng bước nhỏ tượng trưng cho nấc thang đến gần Chúa hơn, làm tăng thêm đức tin của chúng ta, giúp ta trút bỏ gánh nặng trần tục, một tình yêu cao cả hơn dành cho anh chị em và sự chăm sóc tốt hơn cho ngôi nhà chung của chúng ta”.

  Nữ tu Alessandra Smerilli, FMA, Thư ký của Bộ Thăng tiến Phát triển Con người Toàn diện cũng đề cập đến nền tảng hiệp hành về sứ mệnh của diễn đàn, nói rằng đó “thực sự là một dấu hiệu tiên báo những con đường mới với sự dẫn dắt nhiệt thành nhằm ứng phó các thách đố về sinh thái và xã hội ngày nay bằng ân sủng và hành động cụ thể, làm chứng cho sự cam kết của Giáo hội Công giáo trong việc chăm sóc mọi tạo vật.”

  Thành tựu của Diễn đàn Hành động Laudato Si không chỉ qua những con số mà còn bởi sự tham gia sâu rộng và sự thay đổi được truyền cảm hứng trên toàn cầu. Khi chúng ta tiến về phía trước, Giáo hội được mời gọi tham gia vào công việc cốt yếu này, mở rộng lời kêu gọi hành động đến những người tham gia mới và khuyến khích sự cam kết không ngừng nghỉ giữa các thành viên hiện tại.

  Để biết thêm thông tin về Diễn đàn hành động Laudato Si' và đọc toàn bộ Báo cáo thường niên 2022-2023, vui lòng đọc tại đây .

  Lưu ý: Các ấn phẩm của báo cáo thường niên bằng các ngôn ngữ khác sẽ sớm được cung cấp.

  Nguồn: https://laudatosiactionplatform.org/what-have-we-learned-in-the-past-few-years/

  Chuyển ngữ: PTT – Caritas Việt Nam


   

  Bài viết liên quan