Nhật ký khóa Quản trị và tổ chức văn phòng, ngày thứ III

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 24/10/2012
 • Lập Thạch, ngày 18 tháng 10 năm 2012

  Hôm nay, ngày 18 tháng 10, toàn thể anh chị em tham dự viên khóa tập huấn Quản trị và tổ chức văn phòng tại Giáo tỉnh Hà Nội đã được cùng với Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp dâng Thánh Lễ kính thánh Luca Tông đồ - Thánh sử. Trong bài giảng Đức Cha đã chia sẻ tâm tình của ngài đối với Caritas các Giáo phận cũng như đối với Caritas Việt Nam, đã luôn hỗ trợ các Giáo phận khi có lũ lụt thiên tai, đặc biệt là với Giáo phận Vinh là nơi luôn phải hứng chịu những khó khăn về lĩnh vực này. Mỗi Giáo phận với những hoàn cảnh khác nhau đã sống đúng tinh thần lá lành đùm lá rách và lá rách ít đùm lá rách nhiều.

  Thời tiết hôm nay trở nên mát mẻ hơn, man mác cái se lạnh của cơn gió nồm thổi vào từ Cửa Lò, vì thế bầu khí của khóa tập huấn thấy thật nhẹ nhàng và dễ chịu. Khóa tập huấn đã được giảng viên Giuse Phạm Quang Thùy tiếp tục triển khai các đề mục: soạn tài liệu, quy trình kiểm duyệt tài liệu, quy trình thanh toán… và cuối cùng các nhóm đã dừng lại ở việc bàn luận và vẽ sơ đồ quy trình thanh toán và trình bày trước lớp.

  Buổi chiều, khóa tập huấn được tiếp tục với các đề mục liên quan đến công việc của văn phòng như giao tiếp trong điện thoại như thế nào cho đúng phong cách của người nhân viên văn phòng Caritas. Một ví dụ thầy đưa ra đã làm cho các thư ký Caritas đáng ghi nhớ, có thể trong những ngày Bát Nhật Giáng Sinh, chuông điện thoại reng, người thư ký văn phòng Caritas nhấc máy lên và trả lời “Mừng Chúa Giáng Sinh, văn phòng Caritas Việt Nam xin nghe.” Một cách trả lời điện thoại tuy ngắn gọn nhưng bao hàm cả tinh thần Caritas. Các vấn đề khác liên quan lễ tân cũng đã được trình bày một cách chi tiết trong khóa tập huấn.

  Ngày thứ ba của khóa tập huấn sẽ được khép lại bằng một chuyến hành hương đến trung tâm hành hương Giáo phận Vinh, đền thánh Antôn Trại Gáo. Sau đó toàn thể tham dự viên khóa tập huấn sẽ dùng cơm tối tại Tòa Giám Mục Xã Đoài cùng Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp.

  Bài viết liên quan