Niềm vui chia sẻ tại trại phong Chí Linh

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 26/05/2015
 • Trong tâm tình hân hoan của mùa Phục Sinh, trung tuần tháng Năm vừa qua, quý Cha ban Giám đốc, anh chị em nhân viên Văn phòng Caritas Hải Phòng cùng phái đoàn quý vị ân nhân Thầy Phó tế Gioan Vũ Hiến (từ Hoa Kỳ) và các bạn Nhóm Sinh viên Công giáo Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhân tại trại phong Chí Linh - Hải Dương.

  Với mục đích chia sẻ những khó khăn, mang niềm vui, sự an ủi đến với các bệnh nhân phong, hàng năm Caritas Hải Phòng đều tổ chức nhiều cuộc viếng thăm, động viên tinh thần các bệnh nhân tại trại phong.

  Mỗi lần viếng thăm nơi đây, Caritas Hải Phòng cùng quý ân nhân luôn chia sẻ cùng các bệnh nhân những món quà ý nghĩa, cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó không chỉ là những phần quà dinh dưỡng thiết thực (gạo, dầu ăn, nước mắm…) giúp thêm cho họ trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là những lời ca, điệu múa, những cái ôm nồng thắm, những cái bắt tay đầy sự cảm thông… Tất cả mọi thứ đều thể hiện sự quan tâm, chia sẻ không rào cản đối với những người phong cùi.

  Xem thêm hình ảnh

  Đối với những bệnh nhân phong nơi đây, đôi khi họ vẫn còn mặc cảm về căn bệnh của mình. Nhớ lại những lần đầu gặp mặt, họ vẫn còn e dè, tự ti, nhưng sau nhiều lần đến thăm, sự yêu thương hòa đồng của quý Cha, nhân viên Caritas Hải Phòng cùng quý vị ân nhân, như xóa đi những ngăn cách, giúp vượt qua những mặc cảm để họ có thể gần gũi hơn.

  Một minh chứng rõ nét cho sự hòa hợp ấy là những nụ cười ấm ấp, vui tươi trên khuôn mặt mỗi bệnh nhân và những lời ca tiếng hát họ đã dành cho mọi người. Ngày hôm nay, cùng chung bầu không khí vui tươi ấy, chị Nguyễn Thị Huệ - một bệnh nhân phong, đã mạnh dạn lên hát tặng mọi người ca khúc “Con tạ ơn Chúa”, như lời tạ ơn sâu sắc chị dâng lên Chúa, cũng đồng thời là lời cám ơn của chị và các bệnh nhân phong nơi đây dành cho Caritas Hải Phòng và quý vị ân nhân.

  Qua mỗi buổi viếng thăm Trại phong Chí Linh, sự lưu luyến của các bệnh nhân nơi đây để lại trong lòng mỗi người niềm thao thức, ước muốn được chia sẻ nhiều hơn nữa về tinh thần cũng như vật chất đến với những người kém may mắn. Ước mong những bệnh nhân nơi đây luôn được mạnh khỏe, bình an và đón nhận được nhiều niềm vui hơn nữa không những trong những dịp lễ mà suốt cả năm yêu thương.

   

  Anna Tô Xến

  Bài viết liên quan