• Caritas Hưng Hóa: Truyền thông về di cư an toàn và phòng chống buôn người tại Giáo xứ Yên Khoái
    • Caritas Lạng Sơn: Truyền thông phòng tránh buôn người

Hưởng ứng ngày Thế giới Di cư và Tị nạn lần thứ 108. Caritas Lạng Sơn, Ban Di cư an toàn và phòng chống buôn người đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI tại Giáo xứ Bó Tờ - Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

• Caritas Huế: Truyền thông về Di Cư An Toàn cho Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế

Sáng ngày 22/5/2022 sau khi kết thúc Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh, tại nguyện đường Dòng Thánh Tâm Huế, được sự cho phép của Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh (CSC) đặc trách Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế, Ban Di Cư An Toàn của Caritas Huế đã đến gặp gỡ truyền thông cho 100 bạn Sinh viên Công giáo tổ Gioan Lasan Thánh Tâm Huế về “Thực Trạng Buôn Bán Người Ở Việt Nam”.

• Caritas Long Xuyên: Truyền thông phòng tránh buôn người

Nạn buôn bán người đang là hồi chuông báo động và ngày càng gia tăng. Liên Hợp Quốc ước tính mỗi năm có 700.000 đến 4 triệu phụ nữ và trẻ em bị buôn bán trên toàn thế giới với mục đích ép buộc bán dâm, lao động và các hình thức bóc lột khác.

• Caritas Việt Nam: Toạ đàm “Vấn đề di cư an toàn và phòng chống buôn người”

Khách mời của Buổi Toạ Đàm là ông Georges Blanchard – Giám đốc điều hành AAT. Mục đích ban đầu khi tới Việt Nam (1992) của ông Georges Blanchard là trợ giúp các trẻ em đường phố, và lập nên những lớp học tình thương để dạy cho các trẻ em nghèo. Tuy nhiên, trong khi thực hiện mục đích trên, ông Georges Blanchard đã nhận thấy nhiều dấu hiệu tiêu cực xảy đến với các trẻ em mà ông đang giúp đỡ liên quan đến các tổ chức, mạng lưới buôn bán người.

• Caritas Việt Nam: Phim Phóng Sự Nạn Buôn Người “DỪNG”

Đó là biến cố kinh khủng nhất đời em. Nếu thiếu may mắn một chút nữa thôi, em đã trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người và thực sự nếu lúc đó không có mẹ, không nghĩ đến mẹ, em đã biến mất khỏi cuộc đời này...

• Caritas Việt Nam: Ký Sự Nạn Buôn Người

“Công đồng Vatican II, Thánh Gioan Phaolo II, và giáo hoàng Benedict XVI đã mạnh mẽ lên tiếng và kiên quyết chống lại nạn buôn người ô nhục và lợi nhuận đang lan rộng kích thích tình trạng bóc lột nhân phẩm và nhân quyền có hệ thống này.”