Caritas Hà Tĩnh: Truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người tại Giáo xứ Mỹ Lộc

 • Thứ hai, 10:19 Ngày 12/09/2022
 • Được sự quan tâm và cho phép của Cha quản xứ Giuse Trần Văn Học, sáng ngày 11/9/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Lộc thuộc thôn 6, xã Bình An, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Ban Di Cư An Toàn (DCAT) Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người cho khoảng 300 các bạn giới trẻ, quý ông bà và phụ huynh của các em.

  Giáo xứ Mỹ Lộc gồm khoảng 2000 giáo dân, thuộc vùng biển duyên hải, huyện Lộc Hà. Phần đông, các em tốt nghiệp THPT là đi nước ngoài để du học hoặc xuất khẩu lao động, nên Ban Caritas Hà Tĩnh đã chọn nơi này là nơi để triển khai hoạt động.

  Bắt đầu buổi truyền thông, Sr Maria Nguyễn Thị Điểu đã giới thiệu sự hiện diện của Cha đặc trách Gioan Nguyễn Văn Hoan và Sr Maria Nguyễn Thị Nga, thành viên Ban DCAT của Caritas Giáo Phận. Sau lời kinh khai mạc xin ơn Chúa Thánh Thần, quý Soeurs đã phát khoảng 300 tờ rơi cho các bạn giới trẻ.

  Với những hình ảnh minh họa và thông tin tóm tắt trong tờ rơi, Cha Gioan Nguyễn Văn Hoan đã triển khai thêm những kiến thức về di cư an toàn, mục đích, thủ đoạn của kẻ buôn bán người, và những ai có thể là nạn nhân. Bên cạnh đó, Cha đặc trách còn kể nhiều câu chuyện thực tế và đưa ra những ví dụ cụ thể về những chiêu trò của bọn thủ phạm nhằm lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Tất cả những thông tin này nhằm giúp các bạn cảnh giác hơn để không trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Hơn nữa, cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn lao động và học tập ở nước ngoài.

  Các tham dự viên đều chăm chú lắng nghe những câu chuyện thực tế, những thông tin thiết thực. Cuối buổi thuyết trình, Cha đặc trách kiểm tra khả năng ghi nhớ thông tin, kiến thức qua những câu hỏi ngắn và các bạn đã tham gia trả lời cách hào hứng và chính xác.

  Kết thúc buổi truyền thông, Cha đặc trách có lời cám ơn Cha quản xứ đã tạo mọi điều kiện để buổi truyền thông được diễn ra một cách tốt đẹp và ghi nhận tinh thần hăng say, tích cực của các bạn trẻ. Ước mong những kiến thức thu nhận được hôm nay sẽ là hành trang giúp các bạn có những quyết đinh khôn ngoan, sáng suốt cho cuộc đời mình.

  BTT Caritas Hà Tĩnh

  Bài viết liên quan